Dâng y Kathyna tại tổ đình Bửu Long

GNO - Sáng ngày 21-10 (nhằm ngày 17-9-Quý Tỵ) tại tổ đình Bửu Long (81 Nguyễn Xiển, P.Long Bình, Q.9, TP.HCM) đã diễn ra đại lễ dâng y Kathyna. Kết thúc mùa an cư PL.2557- DL.2013.

BL (8).jpg
Chư Tăng chứng minh, chúc phúc đến đạo tràng

BL (1).jpg
Thành kính dâng y

BL (7).jpg
Chư Tăng tham dự

BL (2).jpg
Nhị vị đại thí chủ của chùa mùa dâng y Kathyna năm nay

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Viên Minh, thành viên HĐCM,  trụ trì tổ đình Bửu Long; cùng chư tôn đức trong hệ phái cũng như các nữ tu và hơn 300 Phật tử tham dự.

Lễ dâng y Kathyna có từ thời Đức Phật tại thế và thông thường lễ được tổ chức ở những nơi có chư Tỳ-kheo kiết hạ an cự và lễ sẽ được diễn ra từ ngày 16-9 đến ngày 15-10 ÂL hàng năm.

BL (5).jpg
Phật tử chí tâm cầu nguyện

BL (6).jpg
Phật tử tham dự lễ dâng y

Đại lễ dâng y Kathyna đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của những tín đồ theo Phật giáo Nguyên Thủy. Đại lễ là dịp để tôn vinh những giá trị truyền thống Phật giáo có từ thời Đức Phật, đồng thời cũng là cơ hội để hàng đệ tử xuất gia và tại gia tri ân công đức của bậc thầy tâm linh mà mình nương tựa.

Mỗi mùa an cư kiết hạ qua đi, hàng Phật tử lại nhớ về đại lễ dâng Kathyna như một hạnh nguyện lớn trong đời của mình và thầm nhắc nhở nhau thực hiện để có một phúc duyện và phước báo tốt đẹp cho mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày