Đảnh lễ Đức Pháp chủ 103 tuổi, và những tin nổi bật

GNTV - Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN - Đại Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, 103 tuổi, nhưng ngài vẫn luôn mẫn tuệ, quan tâm tới sự tu học của Tăng Ni và các hoạt động của Giáo hội.

Những hình ảnh mới nhất về bậc giáo phẩm lãnh đạo tối cao của Giáo hội vừa được ghi nhận trong buổi thỉnh an, khánh tuế của chư tôn đức lãnh đạo Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng dẫn đầu, tại tổ đình Viên Minh tọa lạc ngoại ô Hà Nội sẽ được giới thiệu trong bản tin tuần này.

Cùng với đó, các hoạt động quan trọng của Phật giáo tại TP.HCM, lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học của Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại Huế; Đặc biệt, câu chuyện về một vị tu sĩ gốc Việt đã gieo những hạt giống Phật pháp vào các nhà tù tại Hoa Kỳ... sẽ được đề cập trong Điểm tin Giác Ngộ số 21. Mời bạn đọc cùng theo dõi.


Xem Điểm tin Giác Ngộ số 20: Đưa Thiền vào trường học tại Anh và những sự kiện Phật giáo đáng chú ý khác

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày