Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư (TP.Hà Nội) về chùa tu tập sau thời gian dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 1-4, Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã có buổi sinh hoạt đầu tiên tại chùa sau hơn một năm tu tập qua hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Tại đây, đạo tràng cung đón Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, trụ trì chùa Lý Triều Quốc Sư làm giáo thọ của đạo tràng.

Niêm hương bạch Phật

Niêm hương bạch Phật

Mở đầu buổi sinh hoạt, Hòa thượng đã cùng đạo tràng niêm hương bạch Phật, tọa thiền 30 phút. Sau thời thiền, đại chúng được lắng nghe bài pháp thoại về kinh Ưu-bà-tắc trong bộ kinh A hàm do Hòa thượng giảng dạy.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đại chúng cùng trì tụng kinh Bổn môn Pháp hoa.

Đại chúng tọa thiền

Đại chúng tọa thiền

Đạo tràng Pháp hoa chùa Lý Triều Quốc Sư thường sinh hoạt định kỳ vào ngày mùng 1 (Âm lịch) hàng tháng với các nội dung như ngồi thiền, nghe pháp và tụng kinh Bổn môn Pháp hoa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Cuộc sống chúng ta như thế nào là hoàn toàn do chúng ta định đoạt - Ảnh: Getty Images

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa chúng ta mới có thể tìm thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.

Thông tin hàng ngày