Đầu năm, chùa trồng rừng, kêu gọi bảo vệ môi trường

GNO - Ngày 1-1-2017, tịnh xá Ngọc Vạn (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) ra quân thực hiện trồng 5.000 cây nhân dịp đầu năm mới, trong khuôn khổ dự án “Cánh rừng xanh” - với mục đích trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc tại núi Ngọc Vạn. 

vg (1).jpg


Các bạn trẻ nhận cây giống tại tịnh xá

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hạnh, trụ trì tịnh xá Ngọc Vạn đã phát biểu - kêu gọi người dân và công nhân trong vùng chung tay, chung lòng thực hiện dự án, nhằm đem lại lợi ích cho môi trường sinh thái và người dân nơi đây. Qua đó cho biết, có hơn 50 bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành về tham dự chương trình.

Trong buổi xuất quân, mặc dù trời mưa gió do áp thấp nhiệt đới gây ra, nhưng các Sư cùng Phật tử vẫn đội mưa mang cây lên rừng để hoàn thành ước nguyện phủ xanh khu đất bị cháy trước đó.

“Chúng tôi mong muốn có thể tái sinh khu rừng, mai này, chính mảnh đất này là rừng xanh - góp phần bảo vệ cảnh quang thiên nhiên cho đất mẹ”, quý sư và tình nguyện viên bày tỏ.

vg (3).jpg
Những cơn mưa rừng, cùng đường khó đi không làm giảm tinh thần của các bạn trẻ

vg (5).jpg
Những cây giống được các bạn trẻ trao nhau trồng xuống
với mong muốn bảo vệ môi trường, hồi sinh cánh rừng trên núi Ngọc Vạn

vg (7).jpg
Gieo màu xanh đầu năm

Được biết, trước đó tịnh xá Ngọc Vạn đã tiến hành trồng 10 ha rừng đầu tiên, cây xoan chịu hạn là loại cây được trồng, đã thành công trong các chương trình phủ xanh đất trống đồi trọc ở các tỉnh có môi trường khắc nghiệt.

Trong năm 2017 này, theo dự tính, tịnh xã Ngọc Vạn sẽ trồng khoảng 20 ngàn cây xà cừ trên diện tích rừng bị tàn phá do cháy rừng quanh đỉnh núi Ngọc Vạn.

vg (8).jpg
Những nụ cười tươi vui báo hiệu sự hồi sinh của cánh rừng với tâm huyết của quý thầy và các bạn trẻ

vg (4).jpg
Đại đức Thích Giác Hạnh cùng những người trẻ chung tay phủ xanh rừng

* Xem thêm bài viết về dự án trên: Dự án “Cánh rừng xanh” của một nhà Sư ||

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày