Đầu năm làm việc thiện, hơn 170 ca phẫu thuật mắt

GNO - Theo ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH Phật giáo TP.HCM, Hội trưởng Hội Từ thiện Tường Nguyên cho biết, đầu năm có một gia đình thông qua Hội Tường Nguyên tài trợ xây cầu bê-tông cho người dân vùng khó khăn.

mp.jpg

Hội Tường Nguyên tài trợ phẫu thuật mắt cho người nghèo - Ảnh: M.P

Theo đó, phát tâm làm việc thiện lành trong đầu năm mới, mùng 6 Tết Canh Tý, gia đình ông bà Vũ Xuân Kỷ - Ngô Thị Thanh, ngụ tại quận 7, TP.HCM đã tài trợ 200 triệu đồng đến Hội Tường Nguyên để xây dựng cầu bê-tông cho bà con ở vùng sâu, vùng xa.

Đầu năm mới, mùng 9 Tết, Hội Tường Nguyên đã kết hợp với y bác sĩ chuyên khoa Mắt, Bệnh viện Tây Nam phẫu thuật 73 ca và ngày mùng 10 Tết phẫu thuật 98 ca đem lại ánh sáng cho người nghèo các tỉnh.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày