ĐĐ.Minh Phú được tặng Huân chương của Campuchia

GNO - Chiều 21-1, tại Phnom Penh, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và bà Men Som Ol, Ủy viên thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Hoàng gia, Chủ tịch Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển (CWPD) đã ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2013-2017.

IMG_8727.JPG

ĐĐ.Thích Minh Phú được tặng Huân chương công trạng của Hoàng gia Campuchia

IMG_8795.JPG

Hai bên cũng đã trao tặng Huân chương của hai nước cho các cán bộ lãnh đạo, cán bộ Hội phụ nữ đã có nhiều đóng góp quý báu trong việc gìn giữ và phát huy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia, cho sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới ở cả hai nước.

Bà Men Som Ol đã trao Huân chương công trạng của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho 31 cá nhân là lãnh đạo, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các cấp đang công tác hoặc đã nghỉ hưu, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; bà Võ Thị Thắng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; và 5 tập thể khác. 

Trong 31 cá nhân được Men Som Ol đã trao Huân chương công trạng của Chính phủ Hoàng gia Campuchia đợt này có ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó hội trưởng Thường trực Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên, Q.4, TP.HCM vì đã có những đóng góp về mặt từ thiện cho nhân dân Campuchia.

IMG_8738.JPG

ĐĐ.Thích Minh Phú cùng các cán bộ của Việt Nam nhận Huân chương trong đợt này

Được biết, từ năm 2008 đến nay, ĐĐ.Thích Minh Phú đã cùng với thành viên Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tổ chức nhiều chương trình từ thiện xã hội tại các tỉnh, thành của Campuchia như: khám bệnh, phẫu thuật mắt, tặng xe lắc, xe lăn, tặng quà cho người Việt Nam sinh sống tại Campuchia và người dân Campuchia.

Những chương trình này được chính bà Men Som Ol hướng dẫn và hỗ trợ khi đoàn đến thực hiện các chuyến từ thiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày