Để mỗi gia đình đều có một vườn Lâm Tỳ Ni

GNO - Với ý tưởng đó, từ 1-4 âm lịch đến nay, ĐĐ.Thích Quảng Mẫn, trụ trì chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông) đã cùng Phật tử tổ chức chương trình "tặng quà Phật đản" - là mô hình vườn Phật đản siêu nhỏ, với tượng Đản sanh, hoa cỏ, nước mát.

Với món quà này, Phật tử có thể đăng ký với nhà chùa và đề nghị gởi tặng cho bố mẹ, tặng cho con, bạn bè, người thân, tặng cho đối tác quen biết… Chi phí khoảng 250.000 đồng bao gồm tượng Đản sanh cao 13cm, đĩa cắm hoa, vật liệu trang trí.

Món quà sẽ được gửi đến tận tay người nhận, ngoài vườn Lâm Tỳ Ni còn có thông tin "Đây là món quà của (…) nhờ chương trình gởi tặng cho gia đình bạn" kèm lời chúc “chúc bạn và gia đình một mùa Phật đản 2020 thật an lành và hoan hỷ”.

LamTyNi.jpg


Phật tử nhí hoan hỷ với món quà Phật đản PL.2564 - Ảnh: Huệ Pháp

Mẩu giấy kèm còn hướng dẫn "hãy dùng nước sạch tắm Phật đản sanh với ly nước trong sạch mỗi ngày nhé, nhớ chắp tay ước nguyện cho gia đình mình và bạn bè thân hữu".

Có hướng dẫn chi tiết vậy nhằm giúp Phật tử, người mến đạo hiểu thêm ý nghĩa tắm Phật, trang trí vườn Lâm Tỳ Ni mùa Phật đản.

"Khi Phật ra đời, cõi trời trổi nhạc, rải hoa thơm, tắm nước mát cho Ngài, nên sự hiện diện vườn Phật đản siêu nhỏ tại không gian nhà, nơi làm việc, sẽ đem đến bình an, tươi mát cho không khí gia đình và công việc", ĐĐ.Thích Quảng Mẫn nói.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, Đại đức trụ trì cho biết, chương trình này với tiêu chí đem đến yêu thương và hoan hỷ nhân ngày đức Phật ra đời - tạo điều kiện kết nối yêu thương, hoặc tạo điều kiện cho bà con chưa biết làm vườn Lâm Tỳ Ni có một không gian mừng Phật đản tại chỗ ở, nơi làm việc.

Theo ĐĐ.Quảng Mẫn, mùa Phật đản năm sau có thể chùa sẽ nhận số đơn yêu cầu nhiều hơn, từ 500 - 1.000 để ai mong có vườn Lâm Tỳ Ni đều có được.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày