Đêm cuối của lễ tang Đại lão HT.Thích Trí Tịnh

GNO - Tối 2-4, tại chùa Vạn Đức (Q.Thủ Đức, TP.HCM), từng dòng người trang nghiêm vân tập về như để cho kịp đảnh lễ Giác linh bậc thầy khả kính trước khi tiễn đưa nhục thân ngài nhập bảo tháp tại tịnh địa trong khuôn viên tòng lâm Vạn Đức.

IMG_3740.JPG


Chư Tăng vân tập về đảnh lễ Giác linh ngài trong đêm viếng cuối cùng, tối qua, 2-4

Trong không gian nơi già lam Vạn Đức, mọi công việc chuẩn bị cho lễ tưởng niệm và cung tống nhục thân của ngài vào sáng 3-4 được môn đồ pháp quyến chu toàn.

Thế là thầy đã đi thật rồi, còn lại là những di ngôn, những hình ảnh dung dị đời thường, từ sâu trong tâm khảm của mỗi Tăng Ni và Phật tử khi được phước duyên diện kiến người. Thiền thất “Vô y” như khép lại, nhục thân gởi tạm chốn hồng trần. Và thầy sẽ mãi sống trong lòng của Tăng Ni và Phật tử, trong chân như và pháp giới vô biên.

Khép lại ngày cuối bằng lễ đốt nến tưởng niệm ân sư của môn đồ pháp quyến như một lời hứa trước giác linh người, lòng từ bi và tuệ giác của thầy mãi mãi sáng và sẽ được truyền thừa bao thế hệ tương lai. 

Chùm ảnh đêm cuối của lễ tang cố Đại lão Hòa thượng:

IMG_3746.JPG

IMG_3757.JPG

IMG_3764.JPG

IMG_3773.JPG
Tăng Ni, Phật tử vân tập về đảnh lễ Giác linh, nhiễu quanh kim quan cố Hòa thượng

IMG_3815.JPG

IMG_3825.JPG

IMG_3832.JPG
Bảo tháp Phù Thi trong khuôn viên chùa Vạn Đức - nơi nhục thân của ngài sẽ được an trí vào sáng nay, 3-4

IMG_3818.JPG
Phật tử công quả

IMG_3823.JPG
Những vòng hoa phân ưu...

IMG_3839.JPG

IMG_3854.JPG

IMG_3857.JPG

IMG_3876.JPG

IMG_3891.JPG

IMG_3894.JPG

IMG_3892.JPG
Tri ân thầy, chúng con xin thắp đèn tuệ, khai sáng bi tâm, rộng mở đường lành, tu tập giải thoát...

IMG_3899.JPG
Bóng từ bi ngày mai sẽ về đất trong hình hài - tứ đại,
nhưng bi tâm vẫn còn sống mãi trong lòng bao thế hệ...

Quảng Hậu

_________________

* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Những kinh sách hay trang mạng chỉ là gợi ý ban đầu, có tính tổng quan. Quan trọng nhất, bạn cần kết duyên với một số vị Tăng (Ni) để được trực tiếp trợ duyên, hướng dẫn chi tiết trong quá trình tự học Phật.

Muốn tự học Phật nên bắt đầu từ đâu?

GNO - Hiện nay có quá nhiều kinh sách, báo mạng về Phật giáo, với lượng thông tin, kiến thức đồ sộ như thế thật khó cho người mới học Phật. Xin quý Báo giới thiệu cho tôi biết một số tác phẩm căn bản, đáng tin cậy để tìm hiểu về Phật pháp?
Bìa báo Giác Ngộ xuân năm 1976 tại triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số”

Triển lãm báo xuân xưa và nay tại đường sách TP.HCM

GNO - Lần đầu tiên tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) diễn ra Triển lãm “Báo xuân tiến bước thời đại số” với các bìa báo xuân tuyển chọn xưa và nay, cùng giai phẩm báo Xuân Bính Ngọ 2026, được khai mạc hôm nay, 28-1.

Thông tin hàng ngày