Đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Mẹ hiền Quan Âm”

GNO - Ngày 24-8 vừa qua tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam - Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Đống Đa, Hà Nội), CLB Hà Nội 14 Chữ đã tổ chức đêm nhạc Phật giáo với chủ đề “Mẹ hiền Quan Âm” nhằm gây quỹ từ thiện xây nhà bán trú cho học sinh vùng cao.

 
ANH KA (4).jpg

Biểu diễn nhạc cụ dân tộc

ANH KA (1).jpg

Chư tôn đức tham dự đêm nhạc Phật giáo gây quỹ từ thiện

Đêm nhạc còn có sự tham gia biểu diễn của NSƯT Hồng Liên, ca sĩ Hà Okio, Minh Chuyên, Nguyệt Anh, Tâm Nguyện, Ngọc Anh, Thúy Nga; nghệ sĩ Cello Hoài Xuân, MC Nhật Minh, MC Thanh Huyền, MC Quốc Thành, Chị Ong Vàng Thúy Quỳnh; nhóm nhạc Đồng Nội, tốp đàn tranh Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các văn nghệ sỹ khác.

Đêm nhạc “Mẹ hiền Quan Âm” được tổ chức nhằm vận động, kêu gọi những tấm lòng hảo tâm và sự chung tay của anh chị em nghệ sĩ, các bạn trẻ thủ đô bằng những hành động thiết thực cùng nhau chung tay gây quỹ xây dựng nhà bán trú cho học sinh vùng cao tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên với mong mỏi phần nào chia sẻ với những vất vả với các học trò.

 
ANH KA (2).jpg

Một tiết mục văn nghệ

ANH KA (3).jpg

Biễu diễn những hát ca ngợi đấng sinh thành

Đêm nhạc ngoài việc đề cao ý thức sống và trải nghiệm văn hóa hạnh hiếu thảo trong giới trẻ, trên nền tảng biết ân và đền ân, còn là cơ hội làm từ thiện, góp phần giúp cho các mảnh đời bất hạnh vượt qua nỗi khổ niềm đau trong cuộc sống.

Đêm nhạc “Mẹ Hiền Quan Âm” được chia làm hai phần chính. Phần 1, chủ yếu là các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, ca ngợi lòng từ bi tỏa sáng của Mẹ hiền Quan Thế Âm nhằm tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của 2 đấng sinh thành. Phần thứ 2 là những ca khúc hướng thiện về cuộc sống, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước đầy ý nghĩa.

 
DSC_0482.JPG

Đêm nhạc gây quỹ xây nhà bán trú cho học trò vùng cao

Kết thúc đêm nhạc, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 50 triệu đồng từ thiện của các Phật tử, các nhà hảo tâm trực tiếp tham gia đêm nhạc. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để xây nhà bán trú cho học sinh vùng cao tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Dự kiến công trình sẽ được khởi công vào những ngày sắp tới.

Thành Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày