Đến chùa quét dọn bên ngoài, tỉnh thức bên trong

GNO - Trong cảnh phố xá tấp nập, áp lực công việc, hay thời gian dồn cho các trang mạng xã hội, game online - làm cho các bạn trẻ dần đánh mất chính mình, đôi lúc rơi vào khoảng trống cô đơn, mệt mỏi.

DSC_0305.JPG


Các bạn trẻ dọn vệ sinh để đường lên chùa thoáng sạch hơn - Ảnh: Hội phượt 77

Việc thoát ra khỏi những áp lực, thế giới ảo để hòa mình với thiên nhiên, học tập cách sống tỉnh thức, kết nối mình với đất trời, sống có ích cho xã hội đã và đang là nhu cầu tích cực của các bạn trẻ, giúp các bạn cân bằng lại cuộc sống của chính mình.

Trên tinh thần đó, vừa qua, các bạn trẻ của hội phượt 77 đã dùng thời gian cuối tuần của mình để thực hiện chuyến thiện nguyện vì một điểm đến xanh - sạch - đẹp (không rác thải sinh hoạt, văn hóa nơi linh thiêng), kết hợp thực tập chánh niệm dưới sự hương dẫn của quý thầy tại chùa Linh Quy Pháp Ấn (Lâm Đồng).

Sau chuyến đi các bạn đã chia sẻ rằng chuyến đi lần này rất ý nghĩa đối với họ, "vừa được vui chơi vừa được trải nghiệm sâu sắc" - thành viên của hội cho biết.

Ngoài ra còn có bạn cảm nhận rằng: “Nếu là chỉ là khách viếng thăm, sự cảm nhận của họ về nơi này sẽ khác - chỉ là sự thích thú giữa một khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên. Họ đến để chụp ảnh và về, kết quả của họ mang về chỉ là những bức ảnh! Chúng con được tham dự khóa tu, đến là để tu, tu thân, khẩu, ý… ngồi thiền, thực hành chánh niệm dưới sự giảng dạy của quý thầy nên kết quả của chúng con mang về là sự thanh thản của nội tâm, hạnh phúc trong từng phút giây!".

Những hình ảnh đến chùa trong ý thức đó được ghi lại, trái ngược với việc nhiều bạn trẻ đến đây và tạo ra những lời bình phản cảm từ hành vi chưa đẹp của mình trước đó...

DSC_0316.JPG
Để chốn tòng lâm được trang nghiêm hơn
- Ảnh: Hội phượt 77

DSC_0354.JPG

DSC_0359.JPG
Dọn dẹp bên ngoài, củng cố nội tâm thêm sáng đẹp
- Ảnh: Hội phượt 77

* Xem thêm: Người trẻ cần chung tay giữ vẻ đẹp chung ||

Tâm Danh Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải cùng các thành viên Ban Biên tập nhận hoa chúc mừng của Thành ủy TP.HCM nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026) - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc và phái đoàn lãnh đạo Thành phố thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ

GNO - Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng nay 15-6, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM cùng đoàn Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQVN, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhà báo TP.HCM đã đến thăm, chúc mừng Báo Giác Ngộ.
Đinh Công Quân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ cho những đóng góp trong công tác an sinh xã hội giai đoạn 2022-2025 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Người trẻ phụng sự trong ngôi nhà Giáo hội

GNO - Mười bốn năm phụng sự, từ một chú bé sớm tối bên cửa chùa đến một cư sĩ phụng sự cho Giáo hội, hành trình của Quân là một minh chứng sống động cho tinh thần đem sức trẻ lan tỏa những giá trị nhân văn của đạo Phật vào cuộc đời.

Thông tin hàng ngày