ĐH Mahapanya Vidayalai khai giảng năm học mới 2012

GNO - Sáng qua, 16-6, tại Trường Đại học Mahapanya Vidayalai (MPV), Hatyai, Songkla, 90110. Thailand đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa học mới dành cho Tăng sinh các nước như: Việt Nam, Miến Điện, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Bangladesh… với hơn 50 học viên, sau khi trúng tuyển chính thức.

Chứng minh, tham dự có sự hiện diện của HT.Pharamahapol Thitapo, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mahapanya Vidayalai; các vị giáo sư, giảng viên…  

TRƯỜNG ĐẠI HỌC.JPG

Trường Đại học Mahapanya Vidayalai - Ảnh: G.M.L

QUANG CẢNH BUỔI LỄ.JPG
Quang cảnh buổi khai giảng - Ảnh: G.M.L

Được biết đến nay nhà trường đã đào tạo được 13 khóa, từ khi khởi đầu vào năm 2002 (Phật lịch 2545). Được biết, đây một viện đại học được sự trợ giúp của Giáo hội Theravada cùng quý Hòa thượng Thượng thủ của Giáo hội Annamikaya (Phật giáo Bắc truyền Việt Nam) tại Vương quốc Thái Lan.

Các khóa đào tạo với mục đích đào tạo Tăng tài cho Phật giáo và sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính để truyền đạt. Trường đã được gia nhập với Đại học Mahachulalongkorn Raja.

Tại đây, Tăng sĩ các nước được hỗ trợ mọi nhu cầu tốt nhất về môi trường sinh hoạt, thư viện, thời khóa tu tập… đều theo một thời khóa biểu nhất định của trường, nhằm giúp cho các Tăng sĩ có được kết quả tốt trong suốt quá trình tham gia cho đến tốt nghiệp.

DSCN2825.JPG

Chư Tăng Việt Nam tham dự khóa học - Ảnh: G.M.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.

Thông tin hàng ngày