Di Đà tu viện tổ chức lễ Vu lan, tặng quà cho người khó khăn

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, Di Đà tu viện (Bình Phước) đã tặng 116 phần quà cho học sinh, người già và gia đình khó khăn tại địa phương.

Đại diện Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Bửu Khánh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo tỉnh đã nhắn nhủ đến các em học sinh, con em những gia đình S’tiêng nỗ lực học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, chúc bà con địa phương còn nhiều khó khăn trong đời sống sớm thoát nghèo, đời sống nhiều no ấm.

Được biết, đợt này chùa Di Đà tu viện trao 6 phần quà “tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo, mỗi phần 500 ngàn đồng; 1 phần quà cho các cụ già mỗi phần 500 ngàn đồng; 100 phần quà cho người nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày