Di Đà tu viện tổ chức lễ Vu lan, tặng quà cho người khó khăn

GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, Di Đà tu viện (Bình Phước) đã tặng 116 phần quà cho học sinh, người già và gia đình khó khăn tại địa phương.

Đại diện Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Bửu Khánh, Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh Phật giáo tỉnh đã nhắn nhủ đến các em học sinh, con em những gia đình S’tiêng nỗ lực học tập rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi, chúc bà con địa phương còn nhiều khó khăn trong đời sống sớm thoát nghèo, đời sống nhiều no ấm.

Được biết, đợt này chùa Di Đà tu viện trao 6 phần quà “tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo, mỗi phần 500 ngàn đồng; 1 phần quà cho các cụ già mỗi phần 500 ngàn đồng; 100 phần quà cho người nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Rực rỡ sắc xuân tại ngôi chùa ở Tây Nguyên

[Ảnh] Rực rỡ sắc xuân tại ngôi chùa ở Tây Nguyên

GNO - Trong không khí hoan hỷ của ngày đầu xuân, ngôi già-lam Quảng Trạch (xã Đắk Liêng, tỉnh Đắk Lắk), chốn thiền môn uy nghiêm soi bóng bên hồ Lắk thơ mộng, đã trở thành điểm tựa tâm linh đầu xuân để người dân về lễ Phật trong ngày đầu năm.
Nét đẹp mộc mạc trong khuôn viên ngôi tự viện ở miền đất Cao Nguyên

Lâm Đồng: Nét đẹp mùa xuân ở chùa Bửu Lâm

GNO - Chùa Bửu Lâm ở thôn 3, xã Quảng Khê, H.Đắc Glong, tỉnh Đắk Nông cũ (nay là tỉnh Lâm Đồng) là ngôi tự viện nhỏ, mang vẻ đẹp mộc mạc, thanh tịnh. Xuân Bính Ngọ 2026, sắc hoa vạn thọ do chư Tăng, Phật tử tự trồng trong khuôn viên chùa điểm tô mùa xuân thêm thắm màu thiền vị.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tết xưa Tổ Giáng

GNO - Cuộc đời của Đức Đệ tam Pháp chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ (1917-2021) hòa trong dư âm kinh kệ ngân mãi không dứt. Với ngài, triết lý “dĩ nông vi thiền” không chỉ là lời dạy, mà là một đạo sống: gieo hạt là gieo tâm, cày ruộng là cày kinh, hái rau là hái đạo.

Thông tin hàng ngày