Đi tình nguyện để hiểu thêm đạo

Giác Ngộ - Hơn 300 sinh viên (SV), bạn trẻ ở TP.HCM, Bình Dương… đã hân hoan đến với Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc tổ chức tại Bình Dương với vai trò là tình nguyện viên. Các bạn đến để cống hiến sức trẻ, có người đến để rèn thêm kỹ năng điều hành nhóm, nhưng, tất cả đều đến vì niềm yêu mến đạo Phật...
wwwTNV (3).JPG

Chân dung tình nguyện viên Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011

Bạn Xuân Doanh, SV Trường ĐH Kinh tế chia sẻ: “Làm tình nguyện cho Phật giáo em học được rất nhiều từ quý thầy”. Còn bạn Thuý Loan, Phật tử chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) kể: “Em tham gia tình nguyện lần này vì muốn bản thân được năng động hơn, phần khác là muốn làm việc gì đó có ý nghĩa cho đạo Phật”. Với bạn Phú Cường, SV Trường ĐH Hùng Vương thì “Thích đến với ngày hội để trau dồi thêm kỹ năng ứng xử, tiếp xúc Phật giáo thông qua chương trình”…

wwwTNV (2).JPG

Phút giải lao hiếm hoi của các bạn tình nguyện viên

Điều đáng ngạc nhiên là không chỉ các bạn đi một mình mà còn rủ thêm bè bạn tham gia. Như bạn Văn Hoà, SV Trường ĐH Hùng Vương chia sẻ: “Khi nghe bạn Phú Cường cho biết Báo Giác Ngộ tuyển tình nguyên viên cho Hội thảo Hoằng pháp em đã đồng ý tham gia ngay. Mình là Phật tử trẻ nên nghe chương trình của Phật giáo tổ chức, em rất thích và luôn muốn tham gia để bản thân có cơ hội làm thêm được gieo duyên với điều lành”.

wwwTNV (1).JPG

Tình nguyện viên phục vụ tại Hội thảo

wwwTNV (4).JPG
Tình nguyện viên đã góp tay
cho thành công của Hội thảo - Ảnh: Bảo Toàn

Có lẽ xuất phát từ những tâm tình như vậy mà không riêng gì các bạn SV mà các bạn là nhân viên đang đi làm cũng rủ nhau đăng ký tham dự. Các bạn đã đến với chương trình bằng cả tấm lòng, cống hiến bằng cả trái tim. Chấp nhận đứng đón đại biểu trong cái nắng chang chang cùng cơn khát giữa đoàn người tấp nập, những ngày nghỉ làm mất lương… các bạn vẫn không nề hà. Bạn Bích Uyên kể: “Để đến với hội thảo ngày hôm nay, Uyên đã xin nghỉ làm cả tuần. Mất tiền thưởng, tiền lương với Uyên không quan trọng, quan trọng là trong lúc này đây, tại thời điểm này, Uyên biết rằng mình đang làm việc có ích, vậy là đã  đủ…”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày