Dịch Covid-19: Thế giới có trên 1,34 triệu người nhiễm

GNO - Tính đến sáng nay, 7-4, thế giới ghi nhận 1.343.557 người nhiễm nCoV tại 208 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trung Quốc lần đầu tiên không ghi nhận ca tử vong nào. Trang Wordometers sáng nay cũng cập nhật, nước Mỹ thêm 27.415 bệnh nhân Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 364.088 ca.

Về số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tăng thêm 1.176 ca, lên tổng cộng 10.792. Mỹ hiện là quốc gia có số ca nhiễm đứng đầu thế giới và số ca tử vong do Covid-19 đứng thứ ba thế giới (sau Ý và Tây Ban Nha).

My.jpg


Bệnh nhân Covid-19 được nhập viện tại New York hôm 6-4 - Ảnh: AFP

Tại Việt Nam, sáng nay Bộ Y tế cũng không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV nào. Số bệnh nhân 245, trong đó 150 người đang điều trị. Dù vậy, theo ông Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam, số ca nhiễm mới giảm liên tiếp trong mấy ngày qua là tín hiệu tốt nhưng chưa đủ để đánh giá tình hình dịch.

"Bây giờ mối quan tâm chính là các ca trong cộng đồng. "Nếu Việt Nam không làm tốt, dịch sẽ bùng lên như ở các nước", ông Phu nói.

Từ chiều qua, Bộ Y tế cũng đã nâng cấp độ chống dịch lên. Theo đó, bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế được coi như bệnh nhân nghi lây nhiễm, được phân luồng điều tra dịch tễ và xét nghiệm.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Phía trước vẫn còn rất nhiều gian khó và tiềm ẩn không ít rủi ro.

"Chúng ta quyết không được chủ quan, lơi lỏng. Nhưng nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng", Phó Thủ tướng nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng họp triển khai Phật sự tại chùa Pháp Hoa

Lâm Đồng: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên xã

GNO - Chiều 29-4, tại chùa Pháp Hoa - Văn phòng III (P.Bắc Gia Nghĩa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ và thành lập Ban Đại diện Phật giáo liên phường, xã, nhằm tăng cường sự kết nối giữa Ban Trị sự tỉnh với các cơ sở tự viện trong khu vực.
Đường Thích Thiện Hòa nhìn từ trên cao - Ảnh: VNN

Những con đường tại TP.HCM ghi danh các bậc chân tu yêu nước

GNO - Nhân dịp Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2026), Báo Giác Ngộ giới thiệu cùng bạn đọc một số tên đường tại TP.HCM mang tôn hiệu chư tôn đức tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho Đạo pháp, dấn thân trong các giai đoạn đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước.
Quốc kỳ và Đạo kỳ trong lễ rước Phật tại Huế - Ảnh: VOV

Giá trị của hòa bình và thống nhất

GNO - "Cuộc giải phóng miền Nam Việt Nam đã đem lại cho chúng ta hòa bình, độc lập và thống nhất, có những ảnh hưởng sâu rộng, thiết thực vào con người và xã hội Việt Nam nói chung, vào con người Phật tử và tổ chức Phật giáo nói riêng... " - Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu (1918-2012).

Thông tin hàng ngày