Dịch Covid-19: Thế giới trên 1,27 triệu người nhiễm, VN 241 ca

GNO - Thông tin từ Bộ Y tế, đến sáng nay, 6-4, không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV nào. Như vậy, số người nhiễm đến nay là 241, trong đó 91 người đã khỏi, 150 người đang điều trị.

Tính đến sáng nay, cả nước có hơn 3.000 người nghi nhiễm đang được theo dõi cách ly, giảm gần 600 ca so với hôm qua.

Hơn 67.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Họ là người có yếu tố dịch tễ nhưng không ho, sốt, khó thở, chưa xác định mắc bệnh.

Hà Nội là nơi có số ca nhiễm cao nhất, 107/241 ca - đã chữa khỏi 38 người, TP.HCM 53 ca, chữa khỏi 22 người.

chotram.jpg
Người đi từ Đồng Nai vào TP HCM phải đo thân nhiệt, nếu không có dấu hiệu bất thường sẽ được đi - Ảnh: Hà An/ VnExpress

Trên thế giới, hiện có 208 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm bệnh, với 1.271.679 người mắc; 69.402 bệnh nhân tử vong vì Covvid-19 (tỉ lệ 5,4%) và 621.424 người đã được chữa khỏi.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cuối cùng phải nhập viện vào tối 5-4 để kiểm tra theo lời khuyên của bác sĩ sau khi tự cách ly và điều trị tại nhà trong 10 ngày. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp, Ý, Tây Ban Nha tiếp tục giảm - báo The Guardian thông tin.

Tại Việt Nam, chính quyền các địa phương theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng đã có nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Trong đó, Hà Nội phạt những người ra ngoài không vì mục đích thiết yếu, còn TP.HCM đã lập 62 chốt, trạm kiểm tra chống dịch...

Mối lo 3 ổ dịch mất dấu ca số 0

Dù không ghi nhận thêm ca nhiễm, nhưng thực tế vẫn còn 2 ổ dịch không tìm thấy ca số 0 trong vài ngày gần đây. Đó là ca bệnh của bệnh nhân người Thụy Điển (bệnh nhân thứ 237) và ca bệnh của bệnh nhân Hàn Quốc tại Bình Dương. Cả 2 ca này đều không tìm thấy ca số 0, trong khi các dữ liệu dịch tễ cho thấy bệnh nhân bị lây nhiễm ngoài cộng đồng.


Hiện có 3 ổ dịch được coi là mất dấu ca số 0: ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ổ dịch bệnh nhân 237 và ổ dịch người Hàn Quốc tại Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?

Thông tin hàng ngày