Diễn viên 'Anh hùng xạ điêu' sang Thái Lan tu

Hồng Triều Phong tham gia khóa tu ngắn ngày tại Chiang Mai từ cuối tháng 7.

Theo On, Hồng Triều Phong tâm nguyện đi tu trước khi sang tuổi 60 (ông sinh năm 1960). "Lòng tôi chẳng còn vướng bận gì. Sau khi cạo đầu, tôi như một đứa trẻ mới chào đời", diễn viên cho biết. Ông hy vọng sau khóa tu có thể điềm tĩnh, tự tại đón nhận mọi điều xảy đến.

Hồng Triều Phong đi tu ở Thái Lan. Ảnh: On.

Hồng Triều Phong đi tu ở Thái Lan. Ảnh: On.

Cuộc đời Hồng Triều Phong nhiều biến cố. Năm 2017, ông bị chẩn đoán mắc ung thư lưỡi, phải cắt bỏ hai phần ba lưỡi. Những năm qua, ông được vợ cũ giúp đỡ chống chọi bệnh tật.

Trước đó, Hồng Triều Phong mất nhiều năm điều trị chứng rối loạn lưỡng cực (một hội chứng rối loạn tâm thần). Cha nam diễn viên mất vì ung thư phổi. Mẹ mắc chứng Alzheimer. Anh trai tử vong sau khi ngã do uống nhiều rượu. 

Tạo hình của Hồng Triều Phong trong Anh hùng xạ điêu 1994.

Tạo hình của Hồng Triều Phong trong "Anh hùng xạ điêu" 1994.

Theo QQ, diễn viên Hong Kong vốn được bố mẹ đặt tên là Hồng Ô Trư (Ô Trư là "lợn đen") do sinh ra ở gần chuồng heo. Năm lên mẫu giáo, thầy giáo đổi tên cho anh thành Triều Phong. Ông nổi tiếng thập niên 1980-1990 với vai trò MC, DJ, diễn viên.

Một trong những phim được nhắc đến nhiều nhất của Triều Phong là Anh hùng xạ điêu (bản TVB 1994, vai Cừu Thiên Nhận, Cừu Thiên Trượng). Ngoài ra, ông từng đóng Cửu Âm Chân Kinh, Thiên tuế tình nhân, Nam hiệp Triển Chiêu, Hồ sơ công lý...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày