Diễn viên Minh Dự ra mắt sách mới "Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng"

Minh Dự và tác phẩm mới ra mắt chiều 6-12
Minh Dự và tác phẩm mới ra mắt chiều 6-12
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Cuốn sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng (NXB Hà Nội) được Minh Dự thực hiện trong suốt thời gian dịch giã ở TP.HCM đã được ra mắt chiều 6-12, với sự tham dự chúc mừng của nhiều đồng nghiệp, báo chí.

Tại buổi giao lưu ra mắt, Minh Dự chia sẻ, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần 4 vừa qua, anh đã chứng kiến nhiều mất mát, tổn thương của những người xung quanh. Hành trình chia sẻ yêu thương của Dự cùng những cộng sự trong mùa dịch cũng cho anh cơ hội tiếp cận được những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, từ đó anh chiêm nghiệm và viết.

“Trên sân khấu lúc nào tôi cũng mang tiếng cười cho khán giả, đôi khi là những khoảng lắng, nước mắt. Ngoài đời, tôi là người sống nội tâm, thích quan sát cuộc sống, chiêm nghiệm cuộc đời, chỉ là những điều mình ngộ ra đó không đủ ngôn từ để diễn tả”, Minh Dự nói về việc chọn dự án viết sách của mình.

Minh Dự chụp hình lưu niệm với bạn hữu và tác phẩm mới

Minh Dự chụp hình lưu niệm với bạn hữu và tác phẩm mới

Là một diễn viên tốt nghiệp chuyên ngành Văn học (Đại học Văn Hiến) nên văn, thơ của Dự trong Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng có sự trau chuốt nhẹ nhàng và sâu lắng. Nhà thơ Nguyễn Phong Việt nhận định, tác phẩm mới của Minh Dự có sự nhẹ nhàng nhưng thẳng tính, ít ẩn dụ nên dễ cảm.

Ngay cả viết về tình yêu, Dự cũng rất… bình tỉnh như thế này:

“Có những người lòng dạ rất bao dung

Trích một phần thanh xuân dùng để thương người lạ

Nhận về số không cũng đâu thèm mặc cả

Tự mở cửa tim mình rồi thong thả nhớ nhung”

(Có những người lòng dạ rất bao dung, trích trong Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng)

Theo anh Việt, văn thơ của Dự “Như một cơn gió đi qua một khuya vắng, có chút chao nhẹ với lòng người đang say ngủ nhưng lại không quá huyên náo để làm tỉnh thức”.

Diễn viên Minh Dự tặng học bổng bảo trợ học tập

Diễn viên Minh Dự tặng học bổng bảo trợ học tập

Được biết, Minh Dự đã xuất bản Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau! vào năm 2019. Chàng diễn viên của làng hài này cũng được biết đến là một người mộ đạo Phật, thường xuyên làm các hoạt động thiện nguyện giúp cho trẻ em mồ côi, những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày