Diễu hành xe đạp mừng Khánh đản

GNO - Hôm qua, 22-4, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Hoằng pháp viên Nghệ An đã tổ chức chương trình đạp xe diễu hành kính mừng Phật đản.

Các bạn trẻ đảnh lễ trước lúc lên đường(1).jpg
Đảnh lễ Phật trước lúc lên đường
- Ảnh: Ngô Xuân Duy

DSC_0174_567x377.jpg
Xuất phát - Ảnh: Xuân Duy

DSC_0190_567x377.jpg


Những thanh niên trẻ sống trong ánh sáng từ bi - trí tuệ của Phật giáo

Đây là sự kiện vô cùng quan trọng, là một chương trình đặc biệt sau khi Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An thành lập. Đồng thời, đây cũng là dịp đưa hình ảnh Phật giáo xứ Nghệ ngày càng khởi sắc và ngày một đi lên. Không những thế, một lần nữa hình ảnh của sức trẻ, của Bi-Trí-Dũng đã sống dậy giữa quê hương Nghệ An, nơi truyền thống đạo Phật đã có từ lâu.

Một ngày đạp xe với 65km xuất phát từ chùa Phúc Lạc (xã Nghi Thạch, H.Nghi Lộc) đi khắp thành phố Vinh và cả thị xã Cửa Lò, dẫu trời nắng nóng gay gắt, dẫu khói bụi nhưng với tấm lòng nhiệt huyết, với tâm đạo lớn lao, cuộc hành trình đã kết thúc viên mãn và khẳng định giá trị của nó. Cuộc diễu hành đã khởi động cho chuỗi các hoạt động Phật giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhân dịp Phật đản và trong tương lai...

Đây cũng là một chuyến hành hương ghé qua các ngôi cổ tự, đoàn đã ghé thăm Diệc Cổ tòng lâm, chùa Cần Linh và đã đón nhận được những sự tán thán từ các cô các bác Phật tử.
Chùm ảnh của hoạt động:
DSC_0158_567x377.jpg
Chúng mình cùng dưỡng nuôi lòng tôn kính Phật nhé

DSC_0149_567x377.jpg
Xây dựng tình huynh đệ

DSC_0177_567x377.jpg

DSC_0195_567x377.jpg
Lên đường, mang trong tim trái tim yêu kính Phật

DSC_0277_650x432.jpg
Và tưởng nhớ những bậc anh hùng đã ngã xuống cho non sông thanh bình

Đặt vòng hoa tại Nghĩa Trang TP Vinh.jpg
Đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.Vinh. Chúng tôi, với niềm yêu nước chân thành

DSC_0243_650x432.jpg
Sống theo lý tưởng Phật giáo, nghĩa là sống biết phụng sự, biết yêu thương..

Ngô Xuân Duy thực hiện

Bạn đọc của Giác Ngộ "phát hiện" những hoạt động đón mừng Phật đản ở đâu hay, rộn ràng, đặc biệt - với không khí vui tươi, hân hoan... vui lòng gửi thông tin, bài vở về cho chúng tôi. Báo Giác Ngộ sẽ chuyển tải những hoạt động đón mừng Đản sinh liên tục trên Giác Ngộ Online, Giác Ngộ tuần báo, cùng bạn chia sẻ cảm xúc an-vui trong mùa lễ quan trọng này của Phật giáo.

Mọi thư từ, bài vở cộng tác gửi về toasoan@giacngo.vn hoặc bandocgiacngo@gmail.com. Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của quý bạn đọc!

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày