Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch

trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào
trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày cận Tết, tối ngày 29 tháng Chạp, khi mọi người tất bật để chưng dọn và trang hoàng nhà cửa, đón giao thừa thì những lái buôn ở bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) lại đón tết buồn, khi lượng người mua hoa giảm rất nhiều so với những năm trước.

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ chị Huỳnh Thị Sang (58 tuổi), ngụ tại huyện Chợ Lách, Bến Tre, lái buôn bán cây tắc cho biết, so với các năm trước thì lượng người đến sắm rất ít, giảm hơn phân nửa, và giá bán cũng rẻ nhưng cũng vắng người mua. Chị Sang nói thêm, năm nay ngập mặn nhiều, đời sống khó khăn, chỉ trông chờ vào dịp tết nhưng chắc cũng chỉ mong cho đủ vốn, và đủ trả tiền ghe.

Theo chị Sang, hôm nay 30 tháng Chạp, dù lỗ cũng phải bán để trả ghe cho người ta, cũng mong người mua thấu hiểu và thường người trồng vườn như chúng tôi mà đừng nài ép giá.

Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch ảnh 1

Chị Sang trao đổi với khách hàng

"Tôi nghĩ năm nay khó khăn chung, nên giá bán tại đây thấy rẽ nhiều hơn so với các năm trước", Chị Hải (ngụ ở quận 8), một người mua cây kiểng tại bến Bình Đông chia sẻ. Cũng theo chị, lượng người mua tại đây so với năm trước thì có thể nói chưa được phân nửa, mấy năm trước ở vào buổi tối như thế này, không thể đi xe mà phải đi bộ.

Giải bày nỗi khổ của người trồng vườn, chị Hải cho biết: "Tui thường không trả giá, vì nghĩ họ làm vất vả cả năm chỉ trong chờ vào dịp tết, mình hỏi thấy giá được thì mua, năm nay thấy họ bán rẻ hơn nhiều so với mấy năm trước. Tui hy vọng mọi người có thể sẻ chia cùng nhau,để vượt qua khó khăn mùa dịch", chị Hải nói.

Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch ảnh 2

Những gian hang không có khách ghé thăm

Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch ảnh 3

Bến hoa thường năm nhộn nhịp, nay vắng đìu hiu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày