Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch

trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào
trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày cận Tết, tối ngày 29 tháng Chạp, khi mọi người tất bật để chưng dọn và trang hoàng nhà cửa, đón giao thừa thì những lái buôn ở bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) lại đón tết buồn, khi lượng người mua hoa giảm rất nhiều so với những năm trước.

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ chị Huỳnh Thị Sang (58 tuổi), ngụ tại huyện Chợ Lách, Bến Tre, lái buôn bán cây tắc cho biết, so với các năm trước thì lượng người đến sắm rất ít, giảm hơn phân nửa, và giá bán cũng rẻ nhưng cũng vắng người mua. Chị Sang nói thêm, năm nay ngập mặn nhiều, đời sống khó khăn, chỉ trông chờ vào dịp tết nhưng chắc cũng chỉ mong cho đủ vốn, và đủ trả tiền ghe.

Theo chị Sang, hôm nay 30 tháng Chạp, dù lỗ cũng phải bán để trả ghe cho người ta, cũng mong người mua thấu hiểu và thường người trồng vườn như chúng tôi mà đừng nài ép giá.

Chị Sang trao đổi với khách hàng

Chị Sang trao đổi với khách hàng

"Tôi nghĩ năm nay khó khăn chung, nên giá bán tại đây thấy rẽ nhiều hơn so với các năm trước", Chị Hải (ngụ ở quận 8), một người mua cây kiểng tại bến Bình Đông chia sẻ. Cũng theo chị, lượng người mua tại đây so với năm trước thì có thể nói chưa được phân nửa, mấy năm trước ở vào buổi tối như thế này, không thể đi xe mà phải đi bộ.

Giải bày nỗi khổ của người trồng vườn, chị Hải cho biết: "Tui thường không trả giá, vì nghĩ họ làm vất vả cả năm chỉ trong chờ vào dịp tết, mình hỏi thấy giá được thì mua, năm nay thấy họ bán rẻ hơn nhiều so với mấy năm trước. Tui hy vọng mọi người có thể sẻ chia cùng nhau,để vượt qua khó khăn mùa dịch", chị Hải nói.

Những gian hang không có khách ghé thăm

Những gian hang không có khách ghé thăm

Bến hoa thường năm nhộn nhịp, nay vắng đìu hiu

Bến hoa thường năm nhộn nhịp, nay vắng đìu hiu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại biểu tham dự Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN

Bế mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa IX, Giáo hội tiếp tục nhận ý kiến đóng góp về tu chỉnh Hiến chương GHPGVN

GNO - Sáng nay, 23-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa IX GHPGVN thảo luận, tại Văn phòng Ban Thường trực Hội đồng Trị sự phía Nam - thiền viện Quảng Đức (TP.HCM), đại biểu đóng góp ý kiến về tu sửa Hiến chương GHPGVN và thông qua Đề án tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2026-2031.
[Video] Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên GHPGVN

[Video] Đức Pháp chủ quang lâm chứng minh, trao Giáo chỉ tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên GHPGVN

GNO - Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn phát biểu chào mừng đại biểu tham dự hội nghị; nhận định năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện của đất nước, Giáo hội tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại TP.HCM để lại ấn tượng tốt đẹp trong nước cũng như quốc tế.

Thông tin hàng ngày