Đìu hiu chợ hoa Tết trong mùa dịch

trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào
trên hoa, dưới thuyền tại bến Bình Đông (Q.8)- Bích Đào
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày cận Tết, tối ngày 29 tháng Chạp, khi mọi người tất bật để chưng dọn và trang hoàng nhà cửa, đón giao thừa thì những lái buôn ở bến Bình Đông (quận 8, TP.HCM) lại đón tết buồn, khi lượng người mua hoa giảm rất nhiều so với những năm trước.

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ chị Huỳnh Thị Sang (58 tuổi), ngụ tại huyện Chợ Lách, Bến Tre, lái buôn bán cây tắc cho biết, so với các năm trước thì lượng người đến sắm rất ít, giảm hơn phân nửa, và giá bán cũng rẻ nhưng cũng vắng người mua. Chị Sang nói thêm, năm nay ngập mặn nhiều, đời sống khó khăn, chỉ trông chờ vào dịp tết nhưng chắc cũng chỉ mong cho đủ vốn, và đủ trả tiền ghe.

Theo chị Sang, hôm nay 30 tháng Chạp, dù lỗ cũng phải bán để trả ghe cho người ta, cũng mong người mua thấu hiểu và thường người trồng vườn như chúng tôi mà đừng nài ép giá.

Chị Sang trao đổi với khách hàng

Chị Sang trao đổi với khách hàng

"Tôi nghĩ năm nay khó khăn chung, nên giá bán tại đây thấy rẽ nhiều hơn so với các năm trước", Chị Hải (ngụ ở quận 8), một người mua cây kiểng tại bến Bình Đông chia sẻ. Cũng theo chị, lượng người mua tại đây so với năm trước thì có thể nói chưa được phân nửa, mấy năm trước ở vào buổi tối như thế này, không thể đi xe mà phải đi bộ.

Giải bày nỗi khổ của người trồng vườn, chị Hải cho biết: "Tui thường không trả giá, vì nghĩ họ làm vất vả cả năm chỉ trong chờ vào dịp tết, mình hỏi thấy giá được thì mua, năm nay thấy họ bán rẻ hơn nhiều so với mấy năm trước. Tui hy vọng mọi người có thể sẻ chia cùng nhau,để vượt qua khó khăn mùa dịch", chị Hải nói.

Những gian hang không có khách ghé thăm

Những gian hang không có khách ghé thăm

Bến hoa thường năm nhộn nhịp, nay vắng đìu hiu

Bến hoa thường năm nhộn nhịp, nay vắng đìu hiu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp triển khai các Phật sự

Đắk Lắk: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp triển khai công tác Phật sự và chuẩn bị tổ chức Đại hội lần thứ I

GNO - Sáng 7-5, tại Văn phòng Thường trực – chùa Bảo Tịnh, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức phiên họp nhằm thống nhất các phương án tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 và triển khai công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Buổi họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội

Tây Ninh: Phiên họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội

GNO - Sáng 7-5, tại Trụ sở Ban Trị sự - chùa Pháp Minh (xã Mỹ Hạnh) diễn ra buổi họp đầu tiên của Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh sau đại hội nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Tây Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 và triển khai các Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.
Trong trà có đạo

Bàn về trà đạo

NSGN - Thiền vốn là tâm thể lặng sáng sẵn vậy nơi mỗi người, không khác. Nhưng khi truyền vào địa phương nào, các thiền sư tùy vào phong tục tập quán mà uyển chuyển để hướng dẫn, khai thị, vậy nên đặc điểm Thiền tông mỗi nước có khác.

Thông tin hàng ngày