Do dịch bệnh, tiếp tục hạn chế các khóa tu đông người

GNO - Đó là đúc kết của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM trong buổi họp của Ban Thường trực BTS, vào sáng nay 2-3, tại trụ sở BTS - Việt Nam Quốc Tự.

hinh.JPG
Buổi họp của Ban Thường trực BTS sáng 2-3-2020

Theo đó, triển khai các hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS huấn thị, các khóa lễ tụng kinh, bái sám, thiền tập, thuyết giảng, cầu nguyện... tại cơ sở tự viện vẫn được thực hiện bình thường.

Riêng, các hoạt động Phật sự tập trung đông người từ nhiều tỉnh thành như khóa tu “Ngày an lạc”… thì tạm dừng cho đến 20-3 này, sau đó tùy diễn biến của dịch bệnh, sẽ có thông báo cụ thể.

Với BTS Phật giáo TP, lễ bố-tát tụng giới của chư Tăng là hoạt động đặc thù và quan trọng nên vẫn thực hiện tại Việt Nam Quốc Tự như thường kỳ vào ngày 14 ÂL sắp tới. Sau đó là buổi họp mở rộng của BTS Phật giáo TP nhằm thảo luận, quyết định và triển khai thực hiện các hoạt động trọng tâm.

ANHB (1).JPG
TT.Thích Thiện Quý báo cáo hoạt động Phật sự của TP

Dịp này, Ban Thư ký BTS cũng đã trình các vấn đề tồn đọng, hướng làm việc với các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan tới pháp lý của một số cơ sở tự viện trên địa bàn.

Ban Pháp chế cũng trình các diễn tiến một số công việc được Ban Thường trực BTS giao thực hiện liên quan đến quản lý Tăng Ni, tự viện. Chư tôn đức Ban Thường trực BTS đã thảo luận, sau đó thống nhất giải pháp trong tinh thần hài hòa, ổn định.

Ban TTXH trình xin chủ trương về xây dựng bệnh xá dành cho Tăng Ni tại TP.HCM.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS đã giao việc cụ thể cho các thành viên, ban chuyên môn tiến hành, trình dự án để Ban Thường trực BTS xem xét trong các phiên họp tới.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày