Đoàn chư Tăng tình nguyện (đợt 2) trao 120 triệu đồng đến Trung tâm Hồi sức Covid-19

Đại đức Thích Giác Tâm, Trưởng đoàn chư Tăng tình nguyện trao tặng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ trung tâm
Đại đức Thích Giác Tâm, Trưởng đoàn chư Tăng tình nguyện trao tặng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ trung tâm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 23-9, Đại đức Thích Giác Tâm (thuộc đơn vị Quảng Ninh) - Trưởng đoàn chư Tăng tình nguyện (đợt 2) thuộc GHPGVN các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa đã trao tặng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Hồi sức Covid-19.

Đại đức Thích Giác Tâm Trưởng đoàn chư Tăng tình nguyện (đợt 2) thuộc GHPGVN các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa đã trao tặng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương tại Long An (trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên).

Trong tổng số 120 triệu đồng được trao tặng, chùa Diên Phúc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa ủng hộ 100 triệu đồng và đoàn chư Tăng tình nguyện ủng hộ 20 triệu đồng.

Đại diện đoàn chư Tăng tình nguyện, Đại đức Thích Giác Tâm bày tỏ: “Trong suốt nhiều tháng qua, các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch đã không quản ngại khó khăn, vất vả, hi sinh quên mình cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Do đó, được cùng đồng hành với các y, bác sĩ của Trung tâm Hồi sức Covid-19 Trung ương tại Long An tham gia hỗ trợ chống dịch lần này, những người con Phật nguyện cống hiến tâm sức, hỗ trợ tích cực cho công tác chống dịch của tỉnh Long An nói riêng và miền Nam nói chung.”

Ghi nhận những tình cảm của đoàn chư Tăng tình nguyện (đợt), ThS.Đinh Hữu Bách, Trưởng phòng Tổng hợp, đại diện cho 159 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng đang thực hiện nhiệm vụ tại trung tâm bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với những đóng góp của GHPGVN nói chung, GHPGVN các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa nói riêng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, đoàn tiếp tục có những hỗ trợ tích cực, cùng đội ngũ y, bác sĩ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Được biết, 22-9, đoàn chư Tăng tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch của các tỉnh phía Bắc gồm 11 vị Tăng sĩ thuộc GHPGVN các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thanh Hóa đã đến Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Trung ương tại Long An và sẵn sàng nhận nhiệm vụ cùng các y bác sĩ chống dịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày