Đoàn Cục An ninh nội địa và Thành uỷ TP.Thủ Đức thăm Đức Pháp chủ GHPGVN nhân Đại lễ Phật đản

Đức Pháp chủ GHPGVN tặng số đặc biệt Báo Giác Ngộ đến Thiếu tướng Võ Hùng Minh - Ảnh: BT/BGN
Đức Pháp chủ GHPGVN tặng số đặc biệt Báo Giác Ngộ đến Thiếu tướng Võ Hùng Minh - Ảnh: BT/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 12 tháng Tư-Quý Mão (30-5-2023), lãnh đạo Cục An ninh nội địa - Bộ Công an do ông Thiếu tướng Võ Hùng Minh, Phó Cục trưởng dẫn đầu, đã đến Văn phòng Đức Pháp chủ - Việt Nam Quốc Tự thăm và chúc mừng Phật đản đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng.
Thiếu tướng Võ Hùng Minh dẫn đầu phái đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an đến thăm, chúc mừng Phật đản tới Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 1

Thiếu tướng Võ Hùng Minh dẫn đầu phái đoàn Cục An ninh nội địa - Bộ Công an đến thăm, chúc mừng Phật đản tới Đức Pháp chủ GHPGVN

Cùng ngày, phái đoàn Thành uỷ TP.Thủ Đức do Bí thư Nguyễn Hữu Hiệp, làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm, chúc mừng đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN.

Hiện diện đón tiếp cùng Đức Pháp chủ có Hoà thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Phụ tá Đức Pháp chủ và các vị giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, các vị Thư ký Văn phòng Đức Pháp chủ.

Tại buổi gặp, Thiếu tướng Võ Hùng Minh và Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp và thăm hỏi và có lời chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 đến Đức Pháp chủ; qua ngài, lãnh đạo các phái đoàn đã gửi lời chúc an lạc đến Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước.

Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp thăm Đức Pháp chủ GHPGVN ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP.Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp thăm Đức Pháp chủ GHPGVN

Dịp này, các vị Trưởng đoàn đã chia sẻ và đánh giá cao những hoạt động của Hội đồng Chứng minh, Giáo hội và Phật giáo TP.HCM, có những đóng góp làm nên thành tựu cho Phật giáo TP.HCM cũng như đất nước.

Đáp lời, Đức Pháp chủ cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Cục An ninh nội địa, Đảng bộ và chính quyền TP.Thủ Đức đối với các cấp Giáo hội. Ngài cũng nhắc lại những hỗ trợ của ông Nguyễn Hữu Hiệp lúc còn làm Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM, cùng lãnh đạo Cục An ninh địa đối với Phật giáo, trong tinh thần tốt đời đẹp đạo, ích nước lợi dân.

Các phái đoàn thăm tại Văn phòng Đức Pháp chủ - Việt Nam Quốc Tự ảnh 10

Các phái đoàn thăm tại Văn phòng Đức Pháp chủ - Việt Nam Quốc Tự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày