Đoàn Phật giáo Trung Quốc thăm VP II TƯGH

GNO - Sáng nay, 25-10-2013, phái đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc do HT.Thích Thường Tạng, Phó Tổng Thư ký, phương trượng chùa Linh Quang (Bắc Kinh) dẫn đầu đã đến thăm xã giao Văn phòng II Trung ương Giáo hội (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.Hồ Chí Minh).

BTN_0025.jpg

Quang cảnh buổi tiếp đón tại Văn phòng II TƯGH

Tiếp đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Q. Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức các ban ngành Trung ương và Văn phòng II TƯGH.

Phát biểu chào mừng, HT.Thích Thiện Nhơn đã bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn Phật giáo Trung Quốc trong tinh thần đoàn kết và hợp tác. Hòa thượng cũng đã thông báo đến HT.Thích Thường Tạng một số thông tin về Phật giáo Việt Nam, đồng thời gợi lại tiến trình gắn bó hữu nghị giữa GHPGVN và Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc qua những chuyến thăm chính thức hai bên. Thay mặt GHPGVN, Hòa thượng cũng đã ngỏ lời mời Hòa thượng trưởng đoàn và các thành viên sang dự Đại lễ Vesak LHQ do GHPGVN đăng cai tổ chức vào năm tới 2014.

BTN_0035.jpg

HT.Thích Thường Tạng (người cầm micro)

và phái đoàn

Đáp lời, HT.Thích Thường Tạng đã cảm ơn thịnh tình của GHPGVN đã dành cho đoàn. Hòa thượng cho biết đây là lần thứ tư Hòa thượng đến thăm Việt Nam. Trên lộ trình từ Bắc chí Nam, Hòa thượng đã thấy được sự thay đổi ở các ngôi chùa, cơ sở Phật giáo - những nơi mà Hòa thượng đã từng đến. Hòa thượng cũng đã ngỏ lời mời chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN sắp xếp thời gian sang Bắc Kinh để giao lưu văn hóa, đồng thời tham dự Đại hội Phật giáo Trung Quốc năm 2014.

BTN_0050.jpg

Bức ảnh của TƯGH tặng phái đoàn

Chư Hòa thượng đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa. Bức ảnh hoa sen chủ đề “Vô thường” của GHPGVN tặng phái đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc có hai câu thơ: “Cuộc đời còn lắm đục trong/ Lòng ta như đóa sen hồng tinh khôi”.

BTN_0016.jpg
TT.Thích Thanh Phong giới thiệu

BTN_0056.JPG
Chư Hòa thượng trao và nhận quà lưu niệm

BTN_0066.jpg

BTN_0053.jpg

BTN_0079.jpg
Cùng chụp ảnh lưu niệm

* Cùng ngày, phái đoàn đã đến thăm Học viện Phật giáo VN tại TP.Hồ Chí Minh. HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện đã tiếp đoàn.

BTN_0093.jpg

HT.Thích Giác Toàn tiếp đón nồng hậu

BTN_0110.jpg

HT.Thích Giác Toàn giới thiệu tổng quát về hệ thống giáo dục Tăng Ni của GHPGVN

BTN_0124.jpg

Trao và nhận quà lưu niệm

BTN_0132.jpg
BTN_0167.jpg

HT.Thích Giác Toàn hướng dẫn đoàn thăm các lớp học tại Học viện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày