Đoàn từ thiện Phật giáo chia sẻ với học sinh huyện Tân Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 11-1, Đại đức Thích Đồng Tuệ, phụ trách Phật giáo huyện Tân Kỳ (Nghệ An), cùng chùa Tân Kỳ và Hội từ thiện A Di Đà Phật tổ chức trao quà Tết tại Trường Tiểu học Đồng Văn 1 và Trường Tiểu học Tiên Kỳ (Tân Kỳ).

Theo đó, đoàn đã trao 100 suất quà, mỗi suất quà trị giá hơn 600.000 đồng, bao gồm chăn ấm, 10kg gạo, sách bút và các đồ dùng học tập khác. Đoàn cũng đã đi đến nhà một số em học sinh thăm hỏi, động viên gia đình và trao tặng quà cho các em.

Trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tiên Kỳ

Trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Tiên Kỳ

Được biết, hai trường tiểu học trên thuộc vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện Tân Kỳ. Các em học sinh chủ yếu là người dân tộc, hoàn cảnh sống khó khăn, nhiều học sinh thiếu thốn cả về sách vở, dụng cụ học tập, không có đủ quần áo ấm để đến trường trong những ngày đông rét buốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

Hành trình rước Phật: Nơi những câu chuyện chạm vào lòng người

GNO - Dưới ánh sáng lung linh của xe hoa, đèn và cờ phướn rực rỡ thắp sáng phố phường, hành trình ấy không chỉ là một nghi lễ trang nghiêm, mà còn dệt nên những câu chuyện lay động về đức tin kiên định, sự trao truyền thế hệ và khát vọng lan tỏa mạch nguồn bình an của những người con Phật.

Thông tin hàng ngày