Trao quà tại Tân Kỳ, phát cháo ở Diễn Châu

GNO - Sáng nay, 2-12, Quỹ Đạo Phật tươi sáng cùng với chùa Phổ Môn (TP.Vinh), chùa Chung Linh (Thanh Chương), chùa Quảng Đức (Nghĩa Đàn) tổ chức chương trình từ thiện “Sưởi ấm đông về” - trao quà cho đồng bào và trẻ em nghèo vượt khó tại xã Tân Hợp (Tân Kỳ, Nghệ An).

01 huutinh.jpg


Trao quà cho gia đình khó khăn tại xã Tân Hợp (Tân Kỳ)

Tại chương trình, đoàn đã trao 63 suất quà cho các hộ gia đình nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm: tiền mặt, chăn ấm, mì, gạo, sách vở…, với tổng giá trị quà tặng gần 35  triệu đồng.

Dịp này, đoàn từ thiện cũng đã đến thăm và trao quà cho em Đào Văn Tuấn, 10 tuổi, học sinh lớp 4D Trường Tiểu học Kỳ Sơn (Tân Kỳ), bố mẹ bỏ đi biệt tích nhiều năm không có tin tức, em sống cùng bà ngoại, cách đây không lâu bà cũng ra đi do bệnh tật.  

Đồng hành với đoàn còn có nhiều thợ cắt tóc chuyên nghiệp, đã cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trong độ tuổi mần non và tiểu học trên địa bàn xã.

Được biết, Tân Hợp là xã vùng cao của huyện Tân Kỳ, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 30%, có rất nhiều con em vùng dân tộc thiểu số, mồ cô cha mẹ. Hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên hành trình đến trường của các em rất vất vả.

* Sáng cùng ngày, chùa Lam Hà và chùa Mai Nữ (Diễn Châu) tổ chức nấu cháo dinh dưỡng, phát miễn phí hơn 200 suất cho các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

Chương trình này đợc tổ chức thường xuyên 4 lần/tháng vào sáng Chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn.

Hữu Tình - Nhuận Từ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày