Đọc gì trên Giác Ngộ số 647?

GNO - Bạn đọc quan tâm chương trình Tiếp sức mùa thi 2012 (do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức, Báo Giác Ngộ hỗ trợ) có thể đọc bài "Phật giáo chung tay tiếp sức cho những ước mơ" trên trang 4-5.

b1(1).jpg

Bìa GN 647 - Thiết kế: HS Nhuận Thường

Chuyên mục văn hóa kỳ này dành trọn 4 trang để đăng tải bài khảo cứu quan trọng của tác giả Nghi Thủy, về Công chúa Long Thành - từ chính sử đến giai thoại, soi sáng những thêu dệt "mối tình lâm li bi đát" giữa "một vị thiền sư với công chúa triều Nguyễn", làm cho hậu thế có cái nhìn sai lệch về hai nhân vật lịch sử...

Bạn đọc quan tâm về Phật học, vui lòng mở trang 14 đến 17, đọc bài Chánh tín trong đạo Phật (tiếp theo GN 646, bài của HT.Thích Trí Quảng) và bài Đi tìm người thương của tác giả Viên Ngộ.

Nhân Ngày Gia đình VN (28-6) sắp tới, trang Sống đạo có bài Gia đình - nơi trở về của Hoa Đàm.

Bạn đọc quan tâm tới giới trẻ, mời đọc trang Phật giáo - Tuổi trẻ có bài Hè, trải nghiệm với tĩnh lặng, an nhiên... và phóng sự Người ghép lại những mảnh đời nham nhở do CTV Chính Tâm thực hiện.

Trang Tư vấn, Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ cho rằng "Không nên gọi "hoa" lạ là "hoa ưu đàm"" với những lý giải xung quanh câu hỏi của bạn đọc, nội dung: "

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông có đăng tải những tin tức và hình ảnh về “hoa ưu đàm”. Theo đó thì “hoa ưu đàm” này rất lạ, mọc bất cứ nơi đâu như lá cây, ngọn cỏ, kim loại, kính và ngay cả trên mặt tượng Phật. Nhiều người đưa ra các giả thiết khác nhau như có thể là một loài nấm nhầy, hay trứng của bọ lacewing, và không ít người tin đó là hoa ưu đàm trong kinh Phật có nhắc đến là 3.000 năm mới nở một lần. Vậy theo quý Báo, đó có phải hoa ưu đàm không?".

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 647 ra ngày 23-6 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày