Đội viên tiêu biểu về chùa nghe chia sẻ “Đạo Hiếu”

GNO - Ngày 20-6, đoàn do bà Nguyễn Thị Trang, Bí thư Huyện Đoàn dẫn đầu, gồm 80 em đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 đội viên trên địa bàn huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) và 42 anh chị phụ trách công tác Đội đã về chùa Chí Linh tham dự chương trình trải nghiệm với chủ đề “Đạo Hiếu”.

dvvc.jpg

80 đội viên tiêu biểu của H.Yên Thành về chùa nghe chia sẻ về "Đạo Hiếu"


Tại đây, các bạn đội viên được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa chia sẻ về tình yêu thương, đạo lý làm con - trò, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ và lễ nghĩa của người học trò đối với thầy cô giáo. Ngoài ra, Đại đức trụ trì cũng giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám (chùa Chí Linh) đến các em.

Trong buổi nói chuyện, các em đội viên cũng trao đổi, bày tỏ thắc mắc liên quan đến các nội dung: thời gian đến chùa lễ Phật, sinh hoạt phù hợp với độ tuổi các em, cách tụng kinh, học và thực hành thiền...

Các câu hỏi được ĐĐ.Thích Tuệ Minh giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu, giúp các em có thêm hiểu biết về “chữ Hiếu” trong đạo Phật; đồng thời biểu dương, khích lệ và nhắc nhở các em không ngừng phát huy thành tích, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Đại đức cũng khuyến khích và mời các em đội viên về tham dự các khóa tu do nhà chùa tổ chức trong dịp hè - nơi các em có thể trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống.

“Đây là chương trình trải nghiệm thực tế đầu tiên do Huyện Đoàn tổ chức, nằm trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020. Thông qua hoạt động này, gửi gắm đến các em ý nghĩa của lòng hiếu kính với cha mẹ, tôn trọng thầy cô, sống lễ phép với mọi người; hiểu về Nhân - Quả, giúp các em tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân” - lãnh đạo Huyện Đoàn Yên Thành cho biết.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày