Đội viên tiêu biểu về chùa nghe chia sẻ “Đạo Hiếu”

GNO - Ngày 20-6, đoàn do bà Nguyễn Thị Trang, Bí thư Huyện Đoàn dẫn đầu, gồm 80 em đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 đội viên trên địa bàn huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) và 42 anh chị phụ trách công tác Đội đã về chùa Chí Linh tham dự chương trình trải nghiệm với chủ đề “Đạo Hiếu”.

dvvc.jpg

80 đội viên tiêu biểu của H.Yên Thành về chùa nghe chia sẻ về "Đạo Hiếu"


Tại đây, các bạn đội viên được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa chia sẻ về tình yêu thương, đạo lý làm con - trò, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ và lễ nghĩa của người học trò đối với thầy cô giáo. Ngoài ra, Đại đức trụ trì cũng giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám (chùa Chí Linh) đến các em.

Trong buổi nói chuyện, các em đội viên cũng trao đổi, bày tỏ thắc mắc liên quan đến các nội dung: thời gian đến chùa lễ Phật, sinh hoạt phù hợp với độ tuổi các em, cách tụng kinh, học và thực hành thiền...

Các câu hỏi được ĐĐ.Thích Tuệ Minh giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu, giúp các em có thêm hiểu biết về “chữ Hiếu” trong đạo Phật; đồng thời biểu dương, khích lệ và nhắc nhở các em không ngừng phát huy thành tích, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Đại đức cũng khuyến khích và mời các em đội viên về tham dự các khóa tu do nhà chùa tổ chức trong dịp hè - nơi các em có thể trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống.

“Đây là chương trình trải nghiệm thực tế đầu tiên do Huyện Đoàn tổ chức, nằm trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020. Thông qua hoạt động này, gửi gắm đến các em ý nghĩa của lòng hiếu kính với cha mẹ, tôn trọng thầy cô, sống lễ phép với mọi người; hiểu về Nhân - Quả, giúp các em tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân” - lãnh đạo Huyện Đoàn Yên Thành cho biết.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

Tranh dân gian Otsu: Phật tính trong muôn vạn hình hài

GNO - Trong những câu chuyện dân gian và bức họa miêu tả những loài thú khoác áo nhà sư, nghệ thuật Nhật Bản không chỉ là một lời cảnh tỉnh mà còn nhắc nhở ta ánh sáng giác ngộ không dành riêng cho ai. Dù mang hình hài nào, mọi chúng sinh đều có thể hướng về điều thiện, tìm thấy khả tính sáng suốt bên trong chính mình.
Biết bao ân tình

Biết bao ân tình

GNO - Vào năm 1983, tôi được là “nhân vật chính” trong một bài báo đăng trên Giác Ngộ, khi Phật giáo TP.HCM tổ chức mùa An cư Kiết hạ tập trung đầu tiên tại chùa Vĩnh Nghiêm, sau cột mốc 1975.

Thông tin hàng ngày