Đội viên tiêu biểu về chùa nghe chia sẻ “Đạo Hiếu”

GNO - Ngày 20-6, đoàn do bà Nguyễn Thị Trang, Bí thư Huyện Đoàn dẫn đầu, gồm 80 em đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 4.000 đội viên trên địa bàn huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) và 42 anh chị phụ trách công tác Đội đã về chùa Chí Linh tham dự chương trình trải nghiệm với chủ đề “Đạo Hiếu”.

dvvc.jpg

80 đội viên tiêu biểu của H.Yên Thành về chùa nghe chia sẻ về "Đạo Hiếu"


Tại đây, các bạn đội viên được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa chia sẻ về tình yêu thương, đạo lý làm con - trò, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ và lễ nghĩa của người học trò đối với thầy cô giáo. Ngoài ra, Đại đức trụ trì cũng giới thiệu về lịch sử của đền - chùa Gám (chùa Chí Linh) đến các em.

Trong buổi nói chuyện, các em đội viên cũng trao đổi, bày tỏ thắc mắc liên quan đến các nội dung: thời gian đến chùa lễ Phật, sinh hoạt phù hợp với độ tuổi các em, cách tụng kinh, học và thực hành thiền...

Các câu hỏi được ĐĐ.Thích Tuệ Minh giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu, giúp các em có thêm hiểu biết về “chữ Hiếu” trong đạo Phật; đồng thời biểu dương, khích lệ và nhắc nhở các em không ngừng phát huy thành tích, thi đua học tập tốt, tích cực trong lao động “tuổi nhỏ làm việc nhỏ”.

Đại đức cũng khuyến khích và mời các em đội viên về tham dự các khóa tu do nhà chùa tổ chức trong dịp hè - nơi các em có thể trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống.

“Đây là chương trình trải nghiệm thực tế đầu tiên do Huyện Đoàn tổ chức, nằm trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020. Thông qua hoạt động này, gửi gắm đến các em ý nghĩa của lòng hiếu kính với cha mẹ, tôn trọng thầy cô, sống lễ phép với mọi người; hiểu về Nhân - Quả, giúp các em tu dưỡng đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân” - lãnh đạo Huyện Đoàn Yên Thành cho biết.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Campuchia Hun Manet thành kính đảnh lễ nhục thân Đức Tăng vương Tep Vong trước khi cung thỉnh nhập kim quan - Ảnh: Khmer Times

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Tep Vong

GNO - Thông tin từ Văn phòng I cho Báo Giác Ngộ hay, hôm qua 27-2-2024, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã ấn ký Thư Phân ưu về sự viên tịch của Đức Tăng vương Phật giáo Vương quốc Campuchia - Đại lão Hòa thượng Tep Vong.

Thông tin hàng ngày