Đón đọc Giác Ngộ 712 số ra ngày mai 27-9

GNO - Giác Ngộ số 712 ra ngày mai 27-9 có nhiều tin tức Phật sự và bài viết phong phú . Theo đó, trên trang Xã luận có bài viết của Trần Đức: Mọi chuyện từ chữ “tham”.

b1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 712 - Ảnh: Hoàng Độ - HS.Nhuận Thường thiết kế

Kỳ cuối: Thống nhất để đồng bộ hóa là bài viết tiếp theo và kết thúc loạt bài Khóa tu mùa hè đăng trên chuyên trang Câu chuyện trong tuần.

Tuần này, Giác Ngộ cũng phản ánh nhiều tin tức Phật sự đáng quan tâm như: Đại giới đàn Liễu Quán tại Thừa Thiên Huế, Lễ tưởng niệm húy nhật cố Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu, Tang lễ cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chí Tín, Khởi công xây dựng thiền viện Trúc Lâm Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh)…

Trên trang Văn hóa số này đặc biệt có bài phỏng vấn của Hoàng Độ với TT.Thích Nhật Từ, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư về tổ chức Liên minh Phật giáo Thế giới và một số vấn đề trong chính sách đối ngoại của GHPGVN với nhan đề: Từ Liên minh Phật giáo Thế giới nghĩ về chính sách đối ngoại của GHPGVN.

Cũng trên trang này, Giác Ngộ giới thiệu một số cảm nhận về Sách bên chén trà của GS.Cao Huy Thuần.

Bạn đọc quan tâm trang Phật học xin tìm đọc Sự kết hợp nhuần nhuyễn giáo pháp Nguyên thủy & Đại thừa - Sơ địa Bồ-tát, bài giảng tại trường hạ chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, ngày 31-7-2013 của HT.Thích Trí Quảng. Ngoài ra, trên trang này còn có bài: Đi chùa Bước đầu của hành trình tâm linh của Thiện Ý.

Linh ứng từ những bài kinh Phật của tác giả Tô Phục Hưng và Đi ra để mở rộng lòng của Phan Minh Đức là hai bài viết trên trang Sống đạo số này.

Tổ Tư vấn Giác Ngộ kỳ này trả lời câu hỏi: Nên trì tụng kinh Phật.

HỎI:

Ba tôi theo đạo Năm Ông, hàng ngày ông vẫn tụng kinh của đạo (kinh Năm Ông). Nay ba tôi muốn tụng thêm kinh A Di Đà nữa, như vậy có được không? Cùng một thời điểm tụng nhiều loại kinh Phật có được không? Kinh Vu lan - Báo ân cha mẹ chỉ tụng vào tháng Bảy hay là tụng khi nào cũng được? Nghe nói phải ăn chay trường mới được tụng kinh Kim cang có đúng không? Nghi thức tụng kinh Phật tại tư gia như thế nào?

(LÊ HỒNG TRANG, le_hongtrang2000@yahoo.com)

Ngoài ra, Giác Ngộ số 712 còn nhiều bài viết hay: Về một người Phật tử Việt Nam trên đất Nhật của Thiện Đông, Ầu ơ… tình mẹ, truyện ngắn của Minh Vy, Nghề tranh kiếng ở huyện cù lao Chợ Mới của Trọng Trung, Sư cô “khuyến học” của Như Nhiên…trên các chuyên trang khác.

Kính mời đọc giả đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày