Đón đọc Giác Ngộ số 646 ra ngày mai 15-6

GNO - Nhân Kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, trên trang 3 Giác Ngộ số này có bài viết: Chủ động hơn trong truyền thông của tác giả Thích Tâm Hải. Cùng đề tài này còn có bài Báo chí & áp lực nghề nghiệp của tác giả Trần Công Đức và Thông tin báo chí và lập pháp của Như Nguyệt.

b1_curves.jpg

Bìa Giác Ngộ số 646 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Đặc biệt, Giác Ngộ số 646 có bài tường thuật sự kiện đoàn GHPGVN thăm hữu nghị Phật giáo Vương quốc Campuchia của tác giả Hoàng Độ.

Trên trang Văn hóa số này có bài: Chùa trên núi Bích Động của tác giả Khuê Việt Trường, chuyên trang Phật học có bài: Chánh tín trong đạo Phật của HT.Thích Trí Quảng,  Sống đẹp cùng Tứ nhiếp pháp của tác giả Chúc Tâm Ánh. Ngoài ra còn có nhiều bài viết đặc sắc trên các chuyên trang: Sống đạo, Phật giáo-Tuổi Trẻ, Phật giáo nước ngoài, Văn nghệ, Bạn đọc-Phật giáo, Xã hội: Bát cơm thanh thản,  Chuyện của tôi & Tiểu, Hãy gieo nhân lành, Vượt thoát khổ đau, Tu viện Drepung ở Lhasa, Đau ở đâu, Vất vả trẻ mưu sinh dịp hè, Tuệ Tĩnh đường Quan Âm cổ tự…

Tổ Tư vấn Giác Ngộ số này sẽ trả lời câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm: Nhân quả & Nghiệp báo. HỎI:

Gieo phước và hưởng phước là vấn đề quan trọng của người tu theo đạo Phật. Theo luật Nhân quả của Phật giáo thì nhân nào quả nấy, ai làm nấy chịu. Vậy nếu cha mẹ làm phước và hồi hướng phước báo đó cho con thì con của họ có được hưởng không? Ngược lại nếu cha mẹ của họ bị bệnh, già mà con cái của họ làm phước và hồi hướng phước cho cha mẹ thì cha mẹ của họ có được hưởng phước báo đó không? Nếu có thì vấn đề này Đức Phật chỉ dạy như thế nào, trong các kinh nào? Tại sao người ta thường hay nói “cha ăn mặn con khát nước” hay “cha mẹ ăn ở ác quá thì thế nào con cái cũng bị quả báo”... Như vậy quan hệ huyết thống có tương quan nhân quả với nhau như thế nào về vấn đề hưởng phước?

(LÊ TRUNG ĐỨC, letrungduc_lti@yahoo.com)

Thời sự Giác Ngộ số 646 cũng thông tin kết quả Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Nẵng lần thứ IV (nhiệm kỳ 2012-2017), Đúc đại hồng chung tặng nhân dân huyện đảo Trường Sa, Hai đại diện Phật giáo được trao tặng Huân chương Lao động hạng III, PGS.TS Amarjiva Lochan nói chuyện về đạo Phật…

Bạn đọc quan tâm tìm đọc báo Giác Ngộ số 646 ra ngày 15-6 tại các sạp báo và hệ thống phát hành báo chí cả nước, hoặc liên hệ Phòng Phát hành Giác Ngộ để đặt báo dài hạn. ĐT: 08.39300675 - 39306982.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày