Đón đọc Giác Ngộ số 782, ra ngày mai, 5-2

GNO - Nhiều nội dung đặc sắc, tin tức phong phú trên Báo Giác Ngộ số 782, ra mắt bạn đọc vào sáng mai, 5-2, với 30 trang nội dung.

Mời bạn đọc bài xã luận trang 3 của nhà báo Diệu Nghiêm: Năm mới, thành tựu mới.

b1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 782 - Mỹ thuật: HS Nhuận Thường

Trang Câu chuyện trong tuần, giới thiệu bài phỏng vấn HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM trước thềm Hội nghị Tổng kết Phật sự năm 2014, đề ra phương hướng hoạt động năm 2015 của PG TP.HCM. Hòa thượng cho biết Những dấu ấn của Phật giáo thành phố.

- Hà Nội: Nở rộ hoa, cây chơi Tết - phóng sự đăng trang Văn hóa của nhà báo Chu Minh Khôi và bài Hoa sen làng giấy Thanh Tiên của CTV Võ Văn Dần.

Bài giảng của HT.Thích Trí Quảng (tiếp theo trên Giác Ngộ số 781): Chân thật sám hối và bài Quan điểm của Đức Phật về phép lạ & thần thông (Đức Minh) - đăng trên trang Phật học.

Suy nghiệm lời Phật do ĐĐ.Thích Quảng Tánh phụ trách giới thiệu tới bạn đọc bài Khen chê phải rõ ràng - suy nghiệm về lời dạy của Đức Thế Tôn trong kinh Tăng nhất A-hàm, tập I, phẩm Tàm quý. Và trang Sống đạo có bài Người bạn đời đã giúp tôi thức tỉnh (Nguyễn Tiến Đạt).

- Vị thầy trẻ gieo duyên Phật pháp ở vùng xa (Như Danh), Con đã học được điều hay từ thân giáo của Thầy (Thích nữ Như Hiếu) - hai bài viết trang Phật giáo - Tuổi trẻ. Phóng sự trang Xã hội của Nguyễn Thành Giang: Những ngôi chùa đang xuống cấp.

Hai câu hỏi được giải đáp kỳ này ở trang Tư vấn với tựa bài: Nhà chùa không sử dụng bùa ngải, Nên tụng kinh, niệm Phật hằng ngày.

Truyện ngắn Lộc xuân của Vũ Thị Huyền Trang và tản văn Tâm sự đầu năm (Đào Mạnh Long) cùng nhiều bài thơ xuân của các tác giả quen thuộc trên trang Văn nghệ.

Ngoài ra, tin tức trong nước có: Các ban T.Ư và Giáo hội địa phương tổng kết Phật sự; Kỷ niệm 10 năm tạp chí Văn hóa Phật giáo ra số đầu tiên, Phật tử cúng dường hơn 900 triệu đồng trong khóa tu tại Học viện Phật giáo VN - cơ sở Lê Minh Xuân.

Phật giáo nước ngoài: Australia: Tổ chức khóa học Phật pháp thường niên tại Maitripa; Pakistan: Phát hiện những tác phẩm điêu khắc Phật giáo cổ đại...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

>>
Ngắm bộ lịch Giác Ngộ xuân Ất Mùi 2015

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày