Đón đọc Nguyệt san Giác Ngộ số 329 với chủ đề "Hiếu đạo trong Phật giáo"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567, Nguyệt san Giác Ngộ xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả số báo đặc biệt với một số bài viết xoay quanh chủ đề "Hiếu đạo trong Phật giáo".
Bìa 1 Nguyệt san Giác Ngộ - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa 1 Nguyệt san Giác Ngộ - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Theo đó, bài nghiên cứu Hiếu đạo trong Phật giáo: Lời dạy và thực hành của giáo sư Quảng Hưng đề cập đến những bản kinh ở trong cả hai truyền thống Nam và Bắc truyền liên quan đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, cũng như những phương cách thực hành hiếu đạo theo quan điểm Phật giáo. Cũng trong mạch chủ đề này còn có hai bài viết khác: Điều kiện nào cho chữ hiếu? của tác giả Nguyên Cẩn và Thực hành lời Phật dạy để gia đình hạnh phúc của thầy Thích Hạnh Chơn.

Ngoài ra, Nguyệt san Giác Ngộ số 329 còn có những bài viết sau:

- Luận giải bài kệ Thị tịch của Thiền sư Pháp Loa của Nguyễn Thanh Huy, giảng viên Trường Đại học Khánh Hòa, bàn về một thi phẩm độc đáo của Nhị tổ Pháp Loa - bài Thị tịch - dựa trên tinh thần khoa học và những kiến giải mang tính tâm linh.

- “Nhà chùa” trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cuối thế kỷ XIX, nửa đầu thế kỷ XX của PGS.TS Lê Cung trình bày một cách sống động những nhân vật và tổ chức Phật giáo đã có những đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc cuối thế kỷ XIX, nửa đầu thế kỷ XX.

- Thiền sư An Thiền - Phúc Điền của ThS.Nguyễn Công Thanh Dung - PGS.TS. Nguyễn Công Lý giới thiệu về hành trạng sự nghiệp và một số trước tác của một vị danh Tăng Việt Nam thế kỷ XIX, một bậc tùng lâm thạch trụ của Phật giáo Việt Nam dưới triều Nguyễn.

- Sơ khảo về Pháp sư Đại Từ Phổ Tế của nhà nghiên cứu Hán-Nôm Thích Đồng Dưỡng; Từ ngọc châu đến như ý châu, tác giả Huỳnh Thanh Bình; Bám chấp (Ajahn Lee Dhammadaro - Diệu Liên Lý Thu Linh dịch); Sơ lược về cuộc đời Tôn giả Cūḷapanthaka, cùng một số bài viết khác...

Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày