Đồng hành 614

Giác Ngộ - 200 Phật tử TP.Vũng Tàu thi giáo lý. Ngày 30-10, gần 200 thí sinh các đạo tràng trong thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tập trung tại Linh Sơn cổ tự tham dự Hội thi giáo lý dành cho Phật tử. Hội thi gồm 2 phần: trắc nghiệm (45 phút) và tự luận (60 phút) - ảnh.

w3.jpg

Kết quả Hội thi giáo lý TP.Vũng Tàu, hơn 85% các thí sinh đạt mức điểm chuẩn để tiếp tục thi cấp tỉnh.

Các thí sinh có thành tích xuất sắc: Đồng hạng nhất: Nguyễn Mậu Chí Phong, pháp danh Thiện Hỷ (chùa Liên Trì): 100 điểm, Đồng Thị Hà, pháp danh Ngọc Hạnh (chùa Quan Âm Các): 100 điểm. (TQ Hoa Sen)

Gần 100 huynh trưởng H.Hải Lăng dự tu Bát quan trai. Ngày 24-10, tại chùa Diên Thọ, GĐPT H.Hải Lăng (Quảng Trị) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho huynh trưởng cấp Tập và cấp Tín thuộc các đơn vị GĐPT trong huyện, tham dự khóa tu có 96 huynh trưởng. ĐĐ.Thích Từ Nguyện, UV Ban Trị sự Tỉnh hội, trụ trì chùa Diên Thọ đã chứng minh và truyền giới cho khóa tu.

Đại đức cũng đã dành một thời pháp thoại chia sẻ về bổn phận của người Phật tử tại gia trong việc hộ trì Tam bảo và thực hiện chủ trương của Giáo hội về việc “Phật hóa gia đình”. Đồng thời, huynh trưởng cấp Tấn Võ Công Thám (đại diện GĐPT huyện Hải Lăng) cũng đã trao đổi đề tài “Bổn phận, nhiệm vụ của người huynh trưởng”  và “ Người huynh trưởng với vấn đề thân giáo”.

Được biết đây là khóa tu Bát quan trai lần thứ 3 - năm 2011 dành cho huynh trưởng cấp Tập, cấp Tín trong chương trình hoạt động của GĐPT huyện Hải Lăng. (Tâm Ấn)

Học sinh Anh quốc thực tập thiền. Đại học South Bank University và Viện Giáo dục ở Luân Đôn (Anh) đã nghiên cứu cách đây một thập kỷ, cho thấy kết quả học tập của học sinh giảm đáng kể nếu các em học trong những lớp ồn ào. Tiến sĩ Lees của Đại học Stirling nói: “Giữ im lặng trong lớp học là điều không thể thiếu được trong quá trình học tập của các em. Học tập mà không giữ im lặng thì không ra sao cả. Để kết quả học tập được tốt hơn, để mối quan hệ lẫn nhau tốt hơn, để lòng tự trọng tốt hơn và hạnh phúc lớn hơn, cần phải có sự im lặng”.

Nhiều trường học ở nước Anh đã giới thiệu bộ môn Thiền định vào chương trình giảng dạy. Kevin Hogston, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sheringdale Primary đã cho hướng dẫn các em cách hít thở một tuần hai lần. Nhà trường lên kế hoạch sẽ dạy môn này mỗi ngày. (Thủy Ngọc)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày