Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ nhân ngày 27-7

Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Long Thành vào chiều 23-7
Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Long Thành vào chiều 23-7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và khai đàn chẩn tế cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành vào chiều 23-7.

Chứng minh gia trì buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành; chư Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Long Thành, xã Long Phước...

Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện ảnh 1
Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện

Trước đài tưởng niệm, chư tôn đức Tăng Ni cùng lãnh đạo chính quyền các cấp đã trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, dành những giây phút tĩnh lặng tưởng niệm các bậc tiền nhân hữu công, những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Trên các mộ phần, những ngọn nến lung linh được thắp sáng, thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn", tri ân những người đã nằm xuống để đất nước vinh quang.

Thắp nến tri ân trên các mộ phần liệt sĩ ảnh 2
Thắp nến tri ân trên các mộ phần liệt sĩ

Sau đó, Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi thức khai kinh, tụng kinh, đăng đàn chẩn tế cầu siêu cho các vong linh, hương linh được siêu sinh cõi tịnh.

Lễ khởi công trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành ảnh 3
Lễ khởi công trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành

Cũng trong dịp này, sáng 24-7, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành đã niêm hương, sái tịnh cử hành lễ khởi công trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày