Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ nhân ngày 27-7

Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Long Thành vào chiều 23-7
Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Long Thành vào chiều 23-7
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và khai đàn chẩn tế cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành vào chiều 23-7.

Chứng minh gia trì buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai; chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành; chư Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện; đại diện lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Long Thành, xã Long Phước...

Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện
Chư tôn đức niêm hương cầu nguyện

Trước đài tưởng niệm, chư tôn đức Tăng Ni cùng lãnh đạo chính quyền các cấp đã trang nghiêm thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, dành những giây phút tĩnh lặng tưởng niệm các bậc tiền nhân hữu công, những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Trên các mộ phần, những ngọn nến lung linh được thắp sáng, thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn", tri ân những người đã nằm xuống để đất nước vinh quang.

Thắp nến tri ân trên các mộ phần liệt sĩ
Thắp nến tri ân trên các mộ phần liệt sĩ

Sau đó, Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi thức khai kinh, tụng kinh, đăng đàn chẩn tế cầu siêu cho các vong linh, hương linh được siêu sinh cõi tịnh.

Lễ khởi công trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành
Lễ khởi công trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành

Cũng trong dịp này, sáng 24-7, chư tôn đức Tăng Ni, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và huyện Long Thành đã niêm hương, sái tịnh cử hành lễ khởi công trùng tu Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Long Thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Ni trưởng Hạnh Chiếu (trụ trì thiền viện Trí Đức Ni) chia sẻ về nhân duyên gắn bó với Báo Giác Ngộ

[Podcast] Ni trưởng Hạnh Chiếu (trụ trì thiền viện Trí Đức Ni) chia sẻ về nhân duyên gắn bó với Báo Giác Ngộ

GNO - "Chúc mừng sinh nhật 50 năm của Báo Giác Ngộ là chúc mừng một chặng đường báo đã hình thành và phát triển tốt đẹp, đem ánh sáng của đạo Phật vào trong cộng đồng. Mong rằng, báo sẽ giữ vững cương lĩnh đó để Giác Ngộ luôn là Giác Ngộ trong lòng Tăng Ni, Phật tử.", Ni trưởng Thích nữ Hạnh Chiếu chia sẻ.
Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.

Thông tin hàng ngày