Đồng Nai: Đặt đá đại trùng tu chùa Hưng Thạnh

(GNO-Đồng Nai): Sáng 18-9, gần 2.000 Tăng Ni, Phật tử và khách thập phương đã về chùa Hưng Thạnh (xã Tà Lài, H.Tân Phú, Đồng Nai) tham dự lễ cầu nguyện đặt đá đại trùng tu ngôi bửu điện Hưng Thạnh.
www18.JPG

Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa chứng minh niêm hương khai lễ - Ảnh: Thiện Ngộ

www20.JPG

Nghi thức đặt đá - Ảnh: Th.Ngộ

Chùa Hưng Thạnh tọa lạc tại cây số 14, hương lộ xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, là nơi quy tụ Phật tử của ba miền đất nước, tuy mỗi người mỗi xứ, mỗi miền, song họ đều có chung tấm lòng thiết tha với Đạo, luôn mang theo sự khát khao về nền tảng đạo đức hiếu nghĩa truyền thống của dân tộc Việt Nam, rất tín ngưỡng Tam bảo và luôn tu tập theo lời Phật dạy, làm tư lương trong cuộc sống. Năm 1976 bà con Phật tử nơi đây đã cùng nhau lập ngôi chùa để phụng thờ, lễ bái, chiêm ngưỡng làm nơi nương tựa tinh thần cho Phật tử sau những giờ lao động cực nhọc.

Hòa thượng Thích Thông Quả, ân sư giáo dưỡng Đại đức Thích Chiếu Phong đã tán thán công đức của Phật tử địa phương trong thời gian qua đã xây dựng ngôi tam bảo nơi này.

Thượng tọa Thích Pháp Cần đã ban đạo từ và mong rằng chùa Hưng Thạnh sẽ được xây dựng với quy mô khang trang vừa đáp ứng nhu cầu Phật sự của địa phương, vừa tạo sự cân xứng với các công trình kiến trúc của huyện nhà.

www21.JPG

Đông đảo Phật tử tham dự - Ảnh: Th.Ngộ

Ông Lê Quang Cát, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Tà Lài tặng lẵng hoa chúc mừng và bày tỏ niềm vui khi Phật giáo xã nhà phát triển, góp phần xây dựng nền tảng đạo đức xã hội, chính quyền địa phương sẽ tạo mọi thuận lợi cho công trình trùng tu chùa sớm hoàn thành.

Dịp này, chùa Hưng Thạnh cũng tổ chức Đại lễ trai đàn, chẩn tế âm linh cô hồn, cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân no ấm, đất nước thanh bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày