Đồng Nai: Đoàn từ thiện TP.HCM khám bệnh miễn phí cho đồng bào huyện Định Quán

(GNO-Đồng Nai): Sáng 11-12, đoàn công tác từ thiện gồm 40 y bác sĩ, nhân viên y tế và các tình nguyện viên do bác sĩ Tôn Thất Phúc dẫn đầu đã đến chùa Pháp Quang, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán khám và chữa bệnh cho đồng bào.

Đây là đoàn từ thiện do các học viên lớp Bồi dưỡng sau đại học của Trường Đại học Y Dược TP.HCM hình thành, phối hợp với Trung tâm Nhãn khoa Trần Não. Đoàn được sự ủng hộ đóng góp của nhiều cá nhân và tập thể có tấm lòng, tiêu biểu là chị Tuyết - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau; anh Đào Mạnh Thắng - Giám đốc Công ty Cá Sấu Vàng; bác sĩ Trần Ngọc Ánh - Chủ nhiệm Bộ môn Da liễu Trường ĐH Y khoa.

WKB (1).JPG

Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 1.000 lượt người. Trung tâm Nha khoa Trần Não đã trang bị các phương tiện khám, nhổ răng hiện đại để phục vụ cho bà con. Đồng bào đến khám bệnh còn được nhận quà từ thiện gồm quần áo, bàn chải, kem đánh răng… Tổng trị giá thuốc chữa bệnh và quà lên đến hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra, nhóm tình nguyện viên trong CLB Tay kéo vàng của Hội Liên hiệp TN TP.HCM cũng đã tháp tùng theo đoàn để cắt tóc miễn phí cho hơn 100 trẻ em và người lớn.

WKB (3).JPG
WKB (4).JPG

Bác sĩ Tôn Thất Phúc cho biết, tổng hợp hồ sơ bệnh án của bà con nơi đây thì phần lớn mắc chứng cao huyết áp và bệnh dạ dày, đường ruột là phổ biến. Bác sĩ cho rằng cần thiết phải tổ chức phổ biến kiến thức vệ sinh dinh dưỡng cho nhân dân để mỗi người đều có ý thức phòng bệnh. Rất may là đoàn chưa phát hiện những trường hợp nan y. Buổi khám bệnh đã thành công ngoài mong đợi nhờ sự phối hợp và chuẩn bị khá chu tất của chùa Pháp Quang cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày