Đồng Nai: Họp mặt truyền thống tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện

Chư tôn đức Tăng Ni tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện
Chư tôn đức Tăng Ni tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đầu Xuân Nhâm Dần, chư tôn đức Tăng Ni tông phong Tịnh độ Non Bồng đã họp mặt truyền thống tại tổ đình Quan Âm tu viện (TP.Biên Hòa).
Đồng Nai: Họp mặt truyền thống tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện ảnh 1

Chư tôn đức Thường trực Ban Quản trị tông phong

Tham dự có Hòa thượng Thích Giác Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Quản trị tông phong; Hòa thượng Thích Thiện Thanh, Phó Thường trực Ban Quản trị tông phong cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong tông phong.

Ban Tổ chức đón tiếp ông Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh Đồng Nai và các chuyên viên trong ban.

Đồng Nai: Họp mặt truyền thống tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện ảnh 2

Họp mặt truyền thống nhằm chia sẻ kinh nghiệm tu học, hành đạo

Theo truyền thống, tông phong Tịnh độ Non Bồng thường tổ chức các phiên họp định kỳ vào ngày mùng 9 tháng Giêng và ngày mùng 2 tháng 6 Âm lịch hàng năm nhằm tổng kết những thành tựu nổi bật trong công tác Phật sự của tổ đình, cũng như tông phong. Theo đó, năm nay, các tự viện trong tông phong đã đóng góp tích thực trong công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch Covid- 19 ở các địa phương, thăm tặng quà hơn 20.000 phần quà cho bà con mùa đại dịch và trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo Thượng tọa Thích Thiện Quý, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM phát biểu đề dẫn cho biết tại buổi họp mặt với sự tham dự của đại diện gần 100 tự viện.

Đồng Nai: Họp mặt truyền thống tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện ảnh 3

Chư Tăng Ni đại diện gần 100 tự viện trong tông phong tham dự

Tại buổi họp mặt, chư tôn đức Tăng Ni trong tông phong đã báo cáo hoạt động nổi bật tại địa phương, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong tu học, xây dựng cơ sở tự viện và thừa hành Phật sự.

Chư tôn đức Thường trực tông phong, các vị trong thành viên cùng thảo luận và đề ra các biện pháp đẩy mạnh hoạt động Phật sự sắp tới trên tinh thần tu bồi tu tập, hoằng pháp lợi sanh.

Đồng Nai: Họp mặt truyền thống tông phong Tịnh độ Non Bồng tại Quan Âm tu viện ảnh 4

Hòa thượng Thích Giác Quang phát biểu tại buổi họp mặt truyền thống

Hòa thượng Thích Giác Quang đã phát biểu chỉ đạo tin tưởng mỗi kỳ họp là cơ hội tốt để chư tôn đức gặp gỡ chia sẻ kinh nghiệm tu học, hành đạo; sách tấn hàng môn đệ, pháp tử hậu học, môn hạ đệ tử đây là cơ hội để đảnh lễ và nhận được nhiều kinh nghiệm trên bước đường tu học, hành đạo của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày