Đồng Nai: Hơn 25 ngàn người chiêm bái Ngọc Quán Âm tại Quan Âm tu viện - TP. Biên Hòa

(GNO-Đồng Nai): Ban tổ chức tuần lễ chiêm bái "Ngọc Quán Âm cho tình thương nhân loại" tại Quan Âm tu viện - TP. Biên Hòa cho hay, hơn 25 ngàn người từ các tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ đã đến đảnh lễ, chiêm bái sau một tuần tôn trí tại đây.  

Tuần lễ chiêm bái Ngọc Quán Âm cho tình thương nhân loại, bắt đầu từ ngày 3-3, đã khép lại lúc 19h00 tối nay 9-3 trong niềm lưu luyến xúc động của bao người, bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc cúng dường đức Quán Thế Âm Bồ-tát do Đội Văn nghệ chùa Quan Âm - Tân Ba (Bình Dương) thực hiện.

botat.jpg
botat-1.jpg

HT. Thích Giác Quang – Phó Ban tổ chức báo cáo tổng kết

botat-2.jpg
Đội Văn nghệ chùa Quan Âm – Bình Dương hát cúng dường
 Bồ-tát Quan Âm trong tối bế mạc
botat-4.jpg
botat-3.jpg
botat-5.jpg
botat-6.jpg
botat-7.jpg

Báo cáo tổng kết tại lễ bế mạc, HT. Thích Giác Quang - Phó Ban tổ chức cho biết, trung bình mỗi ngày có từ 3 đến 4 ngàn người chiêm bái Ngọc Quán Âm, cao điểm nhất là ngày khai mạc, ước tính trên 7500  người. Mỗi người đến chiêm bái Ngọc Quán Âm bất kể sáng trưa chiều tối đều được phục vụ các suất ăn do Tiểu ban ẩm thực của các chùa thuộc tông môn ở Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh phát tâm cúng dường. Ngoài ra, mỗi người còn được Ban tổ chức tặng ảnh Thánh tượng Ngọc Quán Âm để làm lưu niệm.

botat-8.jpg

 Hàng ngàn người chen chúc nhau chiêm bái Ngọc Quan Âm lần cuối

batat-9.jpg

Người Phật tử với tâm thành kính

botat-12.jpg
botat-10.jpg

Những em bé cũng rất thành tâm

botat-11.jpg

Riêng phần ảnh Ngọc Quán Âm lưu niệm, ĐĐ. Thích Huệ Thông - nhân viên Văn phòng Tỉnh hội PG Đồng Nai phát tâm tiến cúng 40.000 tấm kích cỡ 25 x 40 và 55 x 75; Phật tử Diệu Ngọc Võ Thị Mười - Giám đốc Công ty TNHH Sơn mài Solomon TP.HCM cúng 15.000 tấm 20 x 25 và Quan Âm tu viện cúng 22.000 tấm 20 x 25. Với số lượng ảnh Thánh tượng Ngọc Quán Âm khổng lồ như vậy, nhưng tới thời điểm bế mạc, Ban tổ chức cho biết đã tặng hết, không còn một tấm nào.

Bên cạnh việc tổ chức chiêm bái, mỗi tối, các nhóm văn nghệ như: Câu lạc bộ Văn nghệ Lạc Thanh Xuân, Câu lạc bộ hưu trí TP. Biên Hòa, Ban Văn công của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương ....v.v đã đến biểu diễn văn nghệ cúng dường Ngọc Quan Âm Nghìn mắt Nghìn tay.

botat-13.jpg
Đông đảo người từ khắp nơi tập trung về Quan Âm tu viện
chiêm bái Ngọc Quan Âm
botat-15.jpg

Các loại sản phẩm Phật Ngọc và Ngọc Quan Âm được bày bán

Theo ghi nhận của chúng tôi, nhìn chung, tuần lễ chiêm bái Ngọc Quán Âm tại Quan Âm tu viện - TP. Biên Hòa đã diễn ra trang nghiêm, tốt đẹp. Mọi người đều cảm nhận niềm hỷ lạc từ sự gia trì của đức Bồ-tát Quán Âm. Mặc dù lễ bế mạc đã kết thúc, giờ cung tiễn Ngọc Quan Âm đã đến, song vẫn còn rất đông người đi xe taxi và xe honda tập trung về Quan Âm tu viện với mong muốn được chiêm bái Ngọc Quan Âm lần cuối.

Được biết, Thánh tượng Ngọc Quán Âm cho tình thương nhân loại sẽ tiếp tục được thỉnh đến các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình để mọi người chiêm bái, trước khi đưa về an vị tại chùa Quán Thế Âm (Đà Nẵng).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày