Đồng Nai: Khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Tỉnh Hội

Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo khai giảng khóa An cư kiết hạ dành cho chư Tăng Ni tại chùa Tỉnh Hội
Chư tôn đức đảnh lễ Tam bảo khai giảng khóa An cư kiết hạ dành cho chư Tăng Ni tại chùa Tỉnh Hội
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày 27-5, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, chư tôn giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa chư Đại đức Tăng đã trang nghiêm khai giảng khóa An cư kiết hạ dành cho chư Tăng Ni tại chùa Tỉnh Hội (phường Hiệp Hòa, TP.Biên hòa).

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức, cùng chư Tăng đã trang nghiêm cung thỉnh chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa trong Ban Chứng minh quang lâm hạ trường kiết giới An cư kiết hạ.

Hòa thượng Thích Nhật Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có đôi lời sách tấn chư hành giả an cư. Dịp này, Ban Trị sự cũng thảo luận về quan tâm đến các hạ trường của các huyện thăm hỏi và sách tấn phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Đồng Nai: Khai giảng khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2565 tại chùa Tỉnh Hội ảnh 1

Chư tôn đức tác pháp an cư

Ba tháng An cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới Định Tuệ, đồng thời cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng Tăng an cư tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày