Đồng Nai: Không tổ chức lễ đài tập trung mừng Phật đản 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 12-5, Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 297/BTS-VP về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến lây nhiễm mới.

Công văn gửi đến chư tôn đức lãnh đạo các Ban, Phân ban, Trường Trung cấp Phật học tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố; các cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước diễn biến lây nhiễm mới.

Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài tỉnh đang diễn ra hết sức phức tạp, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh thống nhất không tổ chức lễ đài tập trung đối với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố.

Các cơ sở tự viện có thể tổ chức lễ tắm Phật theo truyền thống và tụng kinh Chuyển Pháp Luân nhằm tiếp nhận nguồn cảm hứng từng lời dạy minh triết của đức Phật để thế giới luôn luôn bình đẳng và phát triển bền vững, cầu nguyện cho đất nước ta kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 vừa đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện phải thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (đặc biệt là phải khai báo y tế), khoảng cách phải từ 1,5 mét trở lên; Không tập trung quá 30 người trong một khóa; Đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được hướng dẫn và hỗ trợ.

Đối với công tác An cư kiết hạ: Trên tinh thần tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu trong phòng, chống dịch Covid-19 của chính quyền tỉnh Đồng Nai, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các huyện, thành phố không tổ chức điểm An cư kiết hạ tập trung. Chư Tăng, Ni các tự viện cấm túc an cư tại bổn tự trong 3 tháng, chuyên tâm tu học và hành trì, hạn chế đi lại nếu không có việc cần thiết.

Bố tát - tụng giới: nửa tháng chư Tăng, Ni bố-tát tụng giới tại bổn tự, không bố-tát tập trung. Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ổn định, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ có thông báo mới để Tăng Ni tập trung bố-tát sinh hoạt tại văn phòng Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu của chư Tăng Ni Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23-4 (từ 13 đến 15-3-Giáp Thìn) tại tịnh xá Ngọc Nhơn

Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu nhân Lễ Tiểu tường Hòa thượng Thích Minh Nhơn

GNO - Tối 20-4, chư tôn đức Tăng Ni các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn VI - hệ phái Khất sĩ vân tập về thiền đường Giác Đức - tịnh xá Ngọc Nhơn (xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) khai mạc khóa tu nhân Lễ Tiểu tường tưởng niệm Hòa thượng Thích Minh Nhơn theo truyền thống của hệ phái.
Gia đình Phật tử sẽ giúp nhau dễ dàng theo dấu chân Đức Phật

[Ảnh] Gia đình Phật tử Việt Nam

GNO - Nơi sân chùa vào mỗi ngày Chủ nhật, hoặc những tối thứ Bảy đều vang lên những âm sắc sinh hoạt tươi vui của các anh chị em Gia đình Phật tử.

Thông tin hàng ngày