Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN chúc mừng Phật đản Hòa thượng Thích Trí Quảng

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tặng Báo Giác Ngộ đến ông Nguyễn Anh Tuấn
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tặng Báo Giác Ngộ đến ông Nguyễn Anh Tuấn
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Chiều 13-5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh dẫn đầu phái đoàn Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 (2021) đến Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Giám luật thuộc Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN chúc mừng Phật đản Hòa thượng Thích Trí Quảng ảnh 1

Trưởng lão Hòa thượng trao đổi với các vị trong phái đoàn

Tại buổi gặp, ông Nguyễn Anh Tuấn đã vấn an sức khoẻ và chúc Hoà thượng cùng Tăng Ni và Phật tử TP.HCM hưởng một mùa Phật đản an lạc.

Nhân dịp này, ông Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cũng bày tỏ sự đánh giá cao về những thành tựu Phật sự của Phật giáo TP.HCM nói trên và Phật giáo VN nói chung trên các phương diện đời sống xã hội, trong đó có việc hướng dẫn tinh thần cho thanh thiếu niên Phật tử có lý tưởng đạo đức tốt từ trong gia đình và ra ngoài xã hội.

Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN chúc mừng Phật đản Hòa thượng Thích Trí Quảng ảnh 2

Ông Nguyễn Anh Tuấn và đoàn đến chúc mừng Phật đản tại chùa Huê Nghiêm

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng mong muốn Giáo hội hỗ trợ và kết hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên VN trong công tác giáo dục tinh thần cho thanh thiếu niên ở hoàn cảnh xã hội hiện tại.

Đáp lời, Hoà thượng cảm ơn đoàn đã đến thăm và chúc mừng Phật đản, và cũng hứa sẽ kết hợp với Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên VN, như ông Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị, đặc biệt trong việc định hướng, rèn luyện, trau dồi và phát triển cho thanh thiếu niên trở thành những người tốt và có ích cho xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày