Đồng Nai: Lễ hội cúng đèn tại thiền viện Phước Sơn

Lễ hội cúng đèn rằm tháng Mười tại thiền viện Phước Sơn
Lễ hội cúng đèn rằm tháng Mười tại thiền viện Phước Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối ngày 9-11 (16-10-Nhâm Dần), chư thiện nam tín nữ gần xa đã vân tập về thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tham dự lễ hội cúng đèn.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Bửu Chánh, trụ trì thiền viện Phước Sơn; Hòa thượng Thích Pháp Chất, Giáo phẩm Hệ phái Theravada; chư Tăng phái đoàn chùa Kantathararam (Thái Lan).

Sau khi lễ bái Tam bảo, được sự ủy nhiệm từ Hòa thượng trụ trì, chư Tăng chùa Kantathararam đã tụng thời kinh cầu an chúc phúc và thời kinh cầu siêu.

Tiếp đó, theo sự dẫn đầu của Hòa thượng trụ trì, đại chúng đã thành kính dâng đèn nhiễu Phật tại khuôn viên quảng trường với lời ước nguyện tốt lành nhất cho kẻ còn, người mất.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nguyên nhân của khổ chính là nguyên nhân của chấp trước, sự đoạn diệt của khổ là sự đoạn diệt của chấp trước, và con đường dẫn đến sự đoạn diệt của khổ cũng chính là con đường dẫn đến sự đoạn diệt của sự chấp trước - Ảnh: Trung Thắng

Sự chấp trước

NSGN - Trưởng lão Xá-lợi-phất đã dạy trong kinh Chánh kiến(1) rằng sự chấp trước là khổ.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Chánh Trực là vị Thầy lãnh đạo gắn bó và gần gũi, vững chãi và điềm tĩnh, uy nghiêm để lại những dấu ấn tâm linh sâu đậm trong tâm thức người có duyên thân cận, tiếp xúc - Ảnh tư liệu của cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường

Hòa thượng Thích Chánh Trực: Vị lãnh đạo luôn vững chãi, trí tuệ giữa mọi biến động

GNO - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Trưởng lão Hòa thượng Chánh Trực viên tịch, cư sĩ Tâm Tưởng Nguyễn Thường, một trong những người đã gắn bó với Hòa thượng từ năm 1966, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị lúc mới thành lập, đã có những chia sẻ xúc động về một bậc Thầy, nhà lãnh đạo Phật giáo qua các thời kỳ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1296 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ về “Ôn Đại diện”

GNO - Cư sĩ Lê Văn Tư, pháp danh Tâm Cự, sinh năm 1952, là một Phật tử năm nay đã ở tuổi “cổ lai hy” và có hơn nửa thế kỷ gắn bó với ngôi chùa Phật Học Quảng Trị, qua hai giai đoạn lịch sử.

Thông tin hàng ngày