Đồng Nai: Lễ tạ Tam bảo, an vị Phật chùa Bửu Long

GNO - Sáng nay, 2-11, TT.Thích Quảng Trường, trụ trì chùa Bửu Long (thị trấn Tân Phú, H.Tân Phú, Đồng Nai) tổ chức cử hành lễ tạ Tam bảo, thỉnh Phật an vị.

khanh-thanh-chua-buu-long-125-tan-phu-dong-nai (9).jpg
Chư tôn đức thực hiện nghi thức lễ tạ Tam bảo

Buổi lễ có sự chứng minh của: HT.Thích Thiện Đạo, cố vấn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh, BTS PG thị xã Long Khánh, các tự viện…

Phía chính quyền có sự hiện diện của ông Lê Đình Thảo, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Hồng Minh, Tỉnh ủy viên Bí Thư huyện ủy huyện Tân Phú, đại diện các ban, ngành, đoàn thể trong thị trấn, huyện Tân Phú, Phật tử các giới tham dự.

chua-buu-long-dong-nai (8).JPG
Tôn tượng Đức Quán Thế Âm

chua-buu-long-dong-nai (1).JPG
Chùa Bửu Long (chùa Hoa Văn)

Chùa Bửu Long thuộc Hệ phái Bắc tông tọa lạc tại cây số 125, khu phố 6, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú, được thành lập năm 1968 (Mậu Thân) do HT.Thích Bửu Huệ làm trụ trì. Đến năm 1989, do tuổi già sức yếu lại chưa tìm được người đứng ra quản lý, Hòa thượng đã giao lại cho Ban Hộ tự tiếp quản. Mãi cho tới năm 1999, duyên lành hội đủ, chùa Bửu Long đã được Ban Trị sự suy cử TT.Thích Quảng Trường trực tiếp quản lý và hướng dẫn bà con Phật tử nơi đây tu học. 

Chùa Bửu Long còn gọi là chùa Hoa Văn, một trong những ngôi chùa đặc thù tại Việt Nam, mang nét rất riêng về lối kiến trúc kết hợp giữa tân và cổ, đường nét hoa văn sắc sảo. Đây là một trong những ngôi chùa ấn tượng tại thị trấn Tân Phú.

Từ khi thành lập cho đến nay, chùa đã trải qua 2 lần trùng tu, tôn tạo vào năm 1991 và 2015. Và hôm nay đây, chùa Bửu Long khoác lên mình một dáng vẻ hoàn toàn mới với vẻ đẹp uy nghiêm của ngôi chùa. Với tổng diện tích là 2798,6 m2, chùa hiện có 17 Tăng, Ni đang lưu trú để tu học. Số lượng Phật tử sinh hoạt là 1.000 người, trong đó số Phật tử sinh hoạt thường xuyên là 300 người.

chua-buu-long-dong-nai (6).JPG
Hoa văn tinh xảo

chua-buu-long-dong-nai (21).JPG
Mái chùa với hoa văn độc đáo

TT.Thích Quảng Trường hiện là Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Phú trong 3 nhiệm kỳ, trong những năm qua Đại đức đã có rất nhiều cống hiến góp phần xây dựng Ban Trị sự huyện nhà thêm vững mạnh như ngày hôm nay.

Dịp lễ khánh thành chùa Bửu Long, Ban Tổ chức thực hiện lễ trai đàn chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái, trao tặng phần quà cho người khó và neo đơn. 

Hoằng Quang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày