Đồng Nai: Lễ thượng bảng hiệu chùa Long Phước Quan Âm (H.Trảng Bom)

Chùa Long Phước thượng bảng thành chùa Long Phước Quan Âm
Chùa Long Phước thượng bảng thành chùa Long Phước Quan Âm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-6, tại chùa Long Phước Quan Âm (xã Đồi 61, H.Trảng Bom), diễn ra ra mắt Ban Quản trị và Lễ thượng bảng hiệu chùa.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Đồng Nai; cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, H.Cẩm Mỹ, H.Trảng Bom, Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Theo đó, chùa Long Phước Quan Âm đón nhận quyết định thành lập Ban Quản trị và ra mắt Văn phòng Ban Quản trị đúng theo quyết định của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, chính thức bổ nhiệm Thượng tọa Thích Quảng Chánh, trụ trì chùa, làm Trưởng Ban Quản trị chùa Long Phước Quan Âm.

Dịp này, Thượng tọa Thích Quảng Chánh cũng tổ chức thượng bảng hiệu thay tên chùa Long Phước thành chùa Long Phước Quan Âm dưới sự chứng minh của chư tôn đức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư hành giả Tăng chụp ảnh lưu niệm sau Lễ Bố-tát

Gần 200 Tăng Ni Bố-tát tại tổ đình Phổ Quang và Kim Sơn

GNO - Sáng 1-6 (nhuận) năm Ất Tỵ (25-7-2025), chư Tăng trên địa bàn các phường Phú Nhuận, Đức Nhuận và Cầu Kiệu (TP.HCM) đã vân tập tổ đình Phổ Quang để cử hành Lễ Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 3 trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2569.
Thangka thường được đặt trên bàn thờ và được dùng làm điểm tập trung cho việc cúng dường, lễ lạy và tụng niệm. Đối với người tu theo Kim cương thừa, Thangka còn là công cụ hỗ trợ thiền định và quán tưởng

Giữ hồn Thangka - Bảo tồn nghệ thuật thiêng liêng giữa thời hiện đại

GNO - Thangka không chỉ là nghệ thuật thị giác, mà là pháp khí của sự hành trì. Mỗi nét vẽ đều được thực hiện bằng chánh niệm, như một hình thức thiền định sống động. Giữa thời hiện đại nhiều biến động, những người nghệ sĩ ở Nepal vẫn âm thầm gìn giữ ngọn lửa của truyền thống này.

Thông tin hàng ngày