Đồng Nai, Long An: Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa

(GNO-Đồng Nai): Trong hai ngày 9 và 10-9, đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh Đồng Nai do Ni trưởng Thích nữ Huệ Giác, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban TTXH THPG Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến thăm và tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa.

Đoàn đã đến thăm và tặng 4.800 phần quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi thuộc các trường tiểu học và mầm non của các huyện: Lộc Ninh (Bình Phước), Tân Uyên (Bình Dương), Long Thành (Đồng Nai) và Tánh Linh (Bình Thuận).

Mỗi phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, tập, bút.... Tổng trị giá 125 triệu đồng.

Sau đây là một số hình ảnh trẻ em vùng sâu, vùng xa vui đón Trung thu:

DSC_0080.jpg

Em vui Tết Trung thu

DSC_0038.jpg

Ni trưởng TN.Huệ Giác tặng lồng đèn trung thu cho trẻ em

DSC_0061.jpg

Tết Trung thu cũng là dịp gợi bao ước mơ tươi đẹp cho trẻ em

DSC_0065.jpg

Xem quà có gì nào!

DSC_0069.jpg

Em xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị nhận những chiếc lồng đèn xinh xắn

DSC_0078.jpg

Một cái Tết Trung thu đáng nhớ

DSC_0081.jpg

Gởi những ước mơ theo chiếc lồng đèn ông sao

Long An: Chùa Vĩnh Hưng với chương trình “Vui hội Trăng rằm”

Tối 12-9, chùa Vĩnh Hưng (huyện Châu Thành, Long An) tổ chức đêm hội Trăng rằm và Tết Trung thu với chủ đề “Vui hội Trăng rằm” (ảnh).

P1010062.JPG

Với sự tham dự của chính quyền xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành và sự chứng minh của ĐĐ.Thích Quang Hạnh, đông đảo Phật tử trong huyện và TP.HCM, hơn 600 học sinh cấp Trường Tiểu học Vĩnh Công, Trung học cơ sở Vĩnh Công và học sinh thuộc xã Bình Quới (huyện Châu Thành).

Các em đến tham dự được nhận bánh trung thu, tập, đèn và một số gia đình Phật tử thân thuộc của chùa còn được nhận thêm quyển sách “Hoa của mỗi người” để chia sẻ kinh nghiệm học hỏi và tu tập Phật pháp của tác giả Diệu Kim. Trị giá mỗi phần quà khoảng 50.000 đồng, ngoài ra chùa Vĩnh Hưng còn tặng khoảng 1.000 quyển tập cho các xã lân cận trong huyện.

Ngoài ra, các học sinh và nhiều gia đình Phật tử còn vui vẻ chiêm ngưỡng buổi biểu diễn múa lân tại chùa và tham gia nhiều trò chơi dân gian, xem văn nghệ với nhiều tiết mục múa, hát và cả thời trang trẻ do các học sinh biểu diễn.

Minh Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xây Tịnh độ ngay bây giờ và ở đây - Ảnh: FB Chí Giác Thông

Niệm Phật, xây Tịnh độ giữa nhân gian

GNO - Với người đệ tử Phật theo truyền thống Bắc tông, hồng danh Đức Phật A Di Đà - giáo chủ cõi Tây phương Cực lạc không xa lạ, mỗi lần gặp nhau đều cung kính cúi chào với Phật hiệu: “Nam mô A Di Đà Phật” .
[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày