Đồng Nai: Lớp Trung cấp Phật học Ni giới Hệ phái Khất sĩ tác pháp an cư

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 27-5 (16-4-Tân Sửu), Lớp Trung cấp Phật học Ni giới Hệ phái Khất sĩ - cơ sở tịnh xá Ngọc Uyển (phường Bửu Hoà, TP.Biên Hoà) trực thuộc Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai làm lễ tác pháp an cư kiết hạ.

Chư Ni trường hạ đã thực hiện nghi thức tác pháp an cư như truyền thống, Ni trưởng Thích nữ Xuân Liên, đại diện Ban Chức sự trường hạ ban đạo từ về ý nghĩa an cư cho biết nơi nào có trú xứ nào có Tỳ-kheo, trú xứ Tỳ- kheo-ni tu tập, sống bằng đời sống hòa hợp thanh tịnh, trú xứ đó, nơi đó xem như Phật, Pháp, Tăng có mặt một cách đúng nghĩa.

Ni sư Thích nữ Tín Liên khuyến khích chúng học Ni cố gắng thực hành ba nghiệp thanh tịnh trong ba tháng an cư vì đây là thời gian trau dồi Giới, Định, Tuệ.

Dịp này, Ni trưởng, Ni sư đã có những phần thưởng khích lệ đến 10 Ni sinh đạt loại giỏi trong năm học thứ nhất.

Đồng Nai: Lớp Trung cấp Phật học Ni giới Hệ phái Khất sĩ tác pháp an cư ảnh 1

Chư Ni sinh nhận phần thưởng khích lệ cho năm học thứ nhất

Đây là lớp học tâm huyết của Ni trưởng Đệ nhất Ni trưởng Hệ phái Khất sĩ, các Ni trưởng giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ, hàng năm được sự quan tâm của chư Ni trưởng, Ni sư đến giảng dạy, đào tạo các Ni sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày