Đồng Nai: Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh khai mạc liên trại huấn luyện đoàn sinh

Các em Gia đình Phật tử thượng cờ
Các em Gia đình Phật tử thượng cờ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 8-6, tại thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) diễn ra khai mạc liên trại huấn luyện Anoma, Ni Liên, Tuyết Sơn, do Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai tổ chức từ ngày 7 - 9-6-2024.
Liên trại huấn luyện do Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai tổ chức

Liên trại huấn luyện do Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai tổ chức

Chứng minh hội trại có Thượng tọa Thích Huệ Khai, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Thích Huệ Tánh, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh; lãnh đạo địa phương tham dự; với sự tham gia của hơn 200 khóa sinh là các huynh trưởng, Đoàn sinh Gia đình Phật tử của 16/22 đơn vị Gia đình Phật tử đến từ các huyện thị thành trong tỉnh.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, cử hành quốc kỳ, đạo kỳ, đạo ca Sen Trắng, phút mặc niệm, phát biểu khai mạc liên trại, Huynh trưởng Huệ Hảo Đặng Thanh Tâm, Trại trưởng liên trại huấn luyện nhấn mạnh mục đích của hội trại nhằm đào tạo Đầu, Thứ đàn, “các em sẽ là con chim đàn trưởng, đàn phó để chăn đàn là các bạn oanh vũ”.

Trao còi hiệu

Trao còi hiệu

Liên trại huấn luyện Anoma, Ni Liên, Tuyết Sơn là địa danh minh chứng về cuộc đời Đức Phật, đây cũng là sự kiện trọng tâm đào tạo ngành Thiếu nam (Anoma), nữ (Ni Liên). Liên trại diễn ra trong ba ngày (từ 7 - 9-6-2024), là cơ hội giao lưu tình lam, chia sẻ học hỏi chuyên môn, đúc kết tinh thần ý chí vững chắc, trưởng thành của người điều khiển đội chúng sinh hoạt hiệu quả.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã đọc quyết định thành lập và trình diện thành phần Ban Quản trại, dâng tặng phù hiệu, trao còi lệnh cho khối đời sống trại.

Thượng tọa Thích Huệ Khai đạo từ

Thượng tọa Thích Huệ Khai đạo từ

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Huệ Khai nhắn nhủ đến các trại sinh như tờ giấy trắng, nhiệm vụ của các anh chị trong Ban Huấn luyện liên trại hãy luôn nỗ lực để tờ giấy trắng có dấu son in đậm trong cuộc đời trại sinh. Vì đây là thế hệ kế thừa và duy trì của ngành Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày