Đồng Nai tạm ngừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người

Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 5-5, Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo yêu cầu các Ban, Phân ban, Trường Trung cấp Phật học tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, các cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tạm ngừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, nhất là tổ chức các buổi lễ như: động thổ, khánh thành, công bố quyết định thành lập tự viện, bổ nhiệm trụ trì, an vị, tổ chức hành hương, tham quan du lịch, tiệc buffet chay, các buổi thuyết pháp các khóa tu thường kỳ tại các tự viện...

Nếu có Phật tử và khách tham quan, lễ bái, viếng cảnh chùa, trụ trì phải có trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức việc phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Công tác Đại hội đại biểu các huyện và TP.Long Khánh sẽ tạm dừng tổ chức cho đến khi có thông báo mới. Đối với công tác nhân sự các huyện chưa thực hiện xong thì Ban Trị sự GHPGVN các huyện vẫn có thể tổ chức phiên họp để bàn bạc, thống nhất nhưng phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

Đối với công tác Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và An cư kiết hạ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể trước ngày 14-5 (3-4-Tân Sửu) tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày