Đồng Nai tạm ngừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người

Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 5-5, Ban Thường trực Ban Trị sự GPGVN tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo yêu cầu các Ban, Phân ban, Trường Trung cấp Phật học tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thành phố, các cơ sở tự viện Phật giáo trong tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tạm ngừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông người, nhất là tổ chức các buổi lễ như: động thổ, khánh thành, công bố quyết định thành lập tự viện, bổ nhiệm trụ trì, an vị, tổ chức hành hương, tham quan du lịch, tiệc buffet chay, các buổi thuyết pháp các khóa tu thường kỳ tại các tự viện...

Nếu có Phật tử và khách tham quan, lễ bái, viếng cảnh chùa, trụ trì phải có trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức việc phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn.

Công tác Đại hội đại biểu các huyện và TP.Long Khánh sẽ tạm dừng tổ chức cho đến khi có thông báo mới. Đối với công tác nhân sự các huyện chưa thực hiện xong thì Ban Trị sự GHPGVN các huyện vẫn có thể tổ chức phiên họp để bàn bạc, thống nhất nhưng phải thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K.

Đối với công tác Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 và An cư kiết hạ, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo cụ thể trước ngày 14-5 (3-4-Tân Sửu) tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

Phật giáo quận 8 hỗ trợ 200 hộ nghèo trên địa bàn

GNO - Sáng 24-6, tại chùa Long Hoa, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8 đã đại diện trao các phần quà hỗ trợ đến chính quyền địa phương để phát tặng cho người dân nghèo, khó khăn trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.

Thông tin hàng ngày