Đồng Nai: Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh tập huấn trước khi tham gia tuyến đầu chống dịch

Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tập huấn trước khi chính thức phục vụ
Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh Đồng Nai tham gia tập huấn trước khi chính thức phục vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-8, sau khi ngày lễ xuất phát đội tình nguyện gồm 35 Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã có một ngày tập huấn, trao đổi và chuẩn bị kỹ tinh thần trước khi bước vào tiền tuyến...
Đồng Nai: Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh tập huấn trước khi tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Buổi sinh hoạt của đội tình nguyện viên

Đại đức Thích Thiện Mỹ, Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tiếp nhận tình nguyện viên đã có những sự chia sẻ, quan tâm, động viên sâu sắc đến với toàn thể 35 tình nguyện viên. Đây là một nhiệm vụ cao cả mà những người con Phật đã quyết chí dấn thân cùng với lực lượng y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu mong đem bình an đến người dân.

Đồng Nai: Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh tập huấn trước khi tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Chuẩn bị kiến thức và các kỹ năng phòng dịch bệnh

Theo sự sắp xếp điều phối của Ban Yôn giáo kết hợp với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, 35 tình nguyện viên tham gia đợt 1 sẽ được phân chia thành 2 nhóm: 11 người sẽ được điều chuyển phục vụ tại các khu cách ly tập trung và 22 người còn lại sẽ tham gia công tác phục vụ sàng lọc cộng đồng, lấy mẫu xét nghiệm tại các địa bàn dân cư trong tỉnh.

Để thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất, sau khi được chuyên gia y tế hướng dẫn về cách mặc, tháo đồ bảo hộ thì các nhóm đã tự thực hành với nhau 1 cách thuần thục, vui vẻ tạo tinh thần thoải mái, ý chí kiên cường khi vào tiền tuyến.

Đồng Nai: Tình nguyện viên Phật giáo tỉnh tập huấn trước khi tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Quyết tâm đi vào tuyến đầu chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Buổi tối cùng ngày, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã tới nơi lưu trú của đoàn tình nguyện viên Phật giáo thăm hỏi, động viên từng người để tiếp thêm sức mạnh chiến đấu chiến trường Covid-19. Buổi gặp gỡ không diễn ra tại hội trường rất ấm áp và gần gũi. Sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy sẽ thổi thêm lửa cho 35 tình nguyện viên cống hiến, nguyện dấn thân vì cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày