Đồng Nai: Tịnh xá Bửu Sơn tổng kết 11 năm hoạt động phòng thuốc Nam từ thiện

(GNO-Đồng Nai): Sáng 30-11, hơn 1.000 Tăng Ni, Phật tử và quan khách đã dự buổi tổng kết 11 năm hoạt động của Phòng thuốc Nam từ thiện và 2 năm thành lập Cơ sở bảo trợ Hoa Sen Trắng tại tịnh xá Bửu Sơn thuộc xã Ngọc Định, huyện Định Quán.
0wt (2).JPG

Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử dự lễ

0wt (1).JPG

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Dũng - trụ trì tịnh xá Bửu Sơn, Giám đốc Cơ sở đã đọc báo cáo về quá trình hình thành Phòng thuốc Nam từ thiện và Cơ sở bảo trợ Hoa Sen Trắng. Theo đó, năm 2010 cơ sở đã khám bệnh cho 33.600 lượt người, bốc 235.200 thang thuốc trị giá hơn 900 triệu đồng, hiện đang nuôi dưỡng 31 em cơ nhỡ và 17 cụ già neo đơn với chi phí trong năm trên 300 triệu đồng. Ngoài ra, tịnh xá đã huy động sức người, sức của thực hiện bê tông hóa 800m đường liên ấp Hòa Thuận trị giá 700 triệu đồng, xây nhà tình thương 12 triệu đồng.

0wt (3).JPG

Các em GĐPT dâng hoa cúng dường

0wt (4).JPG

TT. Thích Minh Dũng - trụ trì tịnh xá Bửu Sơn, Giám đốc Cơ sở báo cáo

TT. Thích Đồng Ngạn - Chánh đại diện Phật giáo huyện Định Quán, phát biểu đánh giá cao những hoạt động của cơ sở, trong đó có sự chỉ đạo năng động của Ban điều hành và sự cộng tác nhiệt tình của toàn xã hội nói chung và đạo tràng tịnh xá Bửu Sơn nói riêng.

Trong không khí ấm cúng, thân mật của một buổi tổng kết, quí vị đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Đồng Nai, UBND, UBMTTQ huyện Định Quán, các ban ngành đoàn thể địa phương đã chân tình ghi nhận những kết quả mà Cơ sở Hoa Sen Trắng đạt được, đồng thời góp nhiều ý kiến để mong cơ sở được phát triển hơn.

0wt (5).JPG

Ban Trị sự THPG Đồng Nai tặng quà chúc mừng

0wt (6).JPG

Văn nghệ

0wt (7).JPG

Các em nhỏ được nuôi dưỡng tại cơ sở

Sau buổi tổng kết, một chương trình ca nhạc vui nhộn do nhóm ca, nhạc sĩ đến từ TP.HCM cùng Phật tử địa phương biểu diễn góp phần cho buổi lễ thành công viên mãn. Trước đó hai ngày, tịnh xá Bửu Sơn cũng đã khai lễ cầu an, cầu siêu, trai đàn chẩn tế, giải oan bạt độ, cầu quốc thái dân an; buổi chiều phát 100 phần quà cho người neo đơn xã Ngọc Định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày