Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN tại trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai
Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN tại trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hoà chung không khí cả nước hoan hỷ chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN, sáng nay, 7-11, tại trụ sở Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai đã long trọng diễn ra đại lễ.

Vì tình hình dịch bệnh nên buổi lễ tổ chức với sự tham dự của đại diện chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh, các huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Nai. Buổi lễ được kết nối trực tuyến tại Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Nai với điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQVN và đến 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành.

Mở đầu buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Khai đã thay lời Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai tuyên bố lý do và chia sẻ sơ lược sự hình thành và phát triển GHPGVN nói chung và GHPGVN tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 1

Thượng tọa Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Từ những ngày đầu thành lập đầu năm 1982 cho đến nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã trải qua nhiều thăng trầm để phát triển cùng dân tộc, xã hội; nuôi dưỡng và đào tạo được nhiều thế hệ Tăng Ni cống hiến trí lực, tâm lực cho sự phát triển, đưa Phật giáo nhập thế cùng đời sống nhân dân.

Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 2

Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai nhận hoa chúc mừng từ Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai

Ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đại diện lãnh đạo chính quyền chúc mừng Phật giáo tỉnh nhà nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung nhân dịp trọng đại này. Ông cũng ghi nhận và tri ân sự đóng góp của Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành cùng dân tộc trong mọi hoạt động, góp phần ổn định an sinh xã hội. Ông tin tưởng rằng Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy những thành quả và phát triển dựa theo phương châm "Đạo Pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội".

Đồng Nai: Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN  ảnh 3

Tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã tặng Bằng khen ghi nhận những đóng góp tích cực của 17 tập thể và 46 cá nhân của Phật giáo tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

Đồng Nai: Chùa Long Hoa tặng quà đến người khiếm thị

GNO - Ngày 26-3, Phân ban Từ thiện xã hội Giáo dục thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư phối hợp với chùa Long Hoa (TT.Hiệp Phước, H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã trao 100 phần quà đến người khiếm thị và người ảnh hưởng chất độc da cam tại địa phương.

Thông tin hàng ngày